• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Tập trung nâng cao các tiêu chí nông thôn mới 

Xác định rõ vai trò của nông dân trong việc chung tay thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; thời gian qua, Hội Nông dân xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia bằng những hoạt động cụ thể.


Ảnh: Nhân dân bản Nà Pắt vệ sinh đường nội bản

Hội Nông dân xã Thân Thuộc hiện có 05 Chi hội bản với 868 hội viên. Nhận thức rõ vai trò của nông dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã xác định trước tiên phải định hướng, tuyên truyền, vận động hội viên tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từ đó, phát huy vai trò của chủ thể, đóng góp thực hiện các tiêu chí khác. Cụ thể, Hội đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí về thu nhập. Hằng năm, Hội tăng cường tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi. Từ đầu năm đến nay, Hội phối hợp tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho 114 hội viên vay vốn, với số tiền trên 8,5 tỷ đồng; qua đó, giúp hội viên vươn lên phát triển kinh tế trên chính mảnh đất quê hương. 


Ảnh: Mô hình chăn nuôi vịt của hội viên nông dân

Khi thu nhập của người nông dân được nâng lên, Hội tập trung tuyên truyền, vận động hội viên chung tay xây dựng, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là thực hiện các tiêu chí về hạ tầng nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường, văn hóa làng bản. Phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp ngày công, hiến đất để làm đường; phối hợp với các đoàn thể trồng hoa ven đường, xây dựng mô hình Bản “Xanh, sạch, đẹp”. Anh Lò Văn Hương ở Bản Nà Hoi, xã Thân Thuộc chia sẻ: “Qua tuyên truyền, vận động của Hội Nông dân xã, bà con nhân dân hiểu hơn về ý nghĩa của phong trào xây dựng, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Do đó, người dân tình nguyện góp công, hiến đất để làm con đường khang trang, sạch sẽ giúp người dân đi lại đỡ vất vả hơn”. 


Ảnh: Tuyến đường tại Bản văn hóa Nà Hoi

Những nỗ lực trên đã góp phần làm cho diện mạo nông thôn của xã có nhiều đổi mới. Đến nay, hệ thống giao thông nông thôn đạt 100% nhựa hóa, bê tông hóa; nhà văn hóa bản được đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ các hoạt động của người dân. Với sự đóng góp tích cực của Hội Nông dân, đã góp phần cùng xã nâng cao các tiêu chí nông thôn mới của địa phương. /.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 287
Hôm qua : 610