• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từng bước nâng cao thu nhập cho người dân

 Xác định nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân là cơ sở, tiền đề quan trọng góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới Vì thế, trong những năm qua, xã Pắc Ta đã tích cực triển khai nhiều giải pháp trong phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân. Là địa phương được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới từ năm 2016, đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên đạt 33 triệu đồng/người/năm, tăng 17 triệu đồng so với năm 2015. Hiện tại trên khắp các bản của xã Pắc Ta bà con nhân dân đã có những bước phát triển mới, nhiều mô hình kinh tế đã xuất hiện mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp giảm nghèo bền vững. 

 


     Ảnh: Toàn cảnh Pắc Ta hôm nay
      

Để tăng thu nhập cho người dân, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung vào hướng dẫn bà con nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi như: Khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế, chăn nuôi kết hợp với làm trang trại tổng hợp,  đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích các loại rau màu. Đồng thời, hỗ trợ các hộ phát triển sản xuất theo phương án đầu tư có thu hồi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình.
      

Ảnh: Mô hình tại bản Sơn Hà
     

Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, Xã đã tuyên truyền, vận động Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, tận dụng mọi nguồn lực để phát triển kinh tế hiệu quả. Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, phối hợp với các ngành chuyên môn hỗ trợ người dân về khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất qua đó góp phần nâng cao mức thu nhập và giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới. 
     

Ảnh: Mô hình chăn nuôi trâu, bò tại bản Quyết Tiến
     

Trong thời gian tới, xã Pắc Ta tiếp tục chỉ đạo và đồng hành cùng Nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông- lâm nghiệp để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập cho người dân; mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp sạch; chú trọng phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, liên kết sản xuất, chế biến, bao tiêu sản phẩm./.

                                                               


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 226
Hôm qua : 371