• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non xã Tà Mít học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 Những năm qua, Trường Mầm non xã Tà Mít đã triển khai sâu rộng, tích cực việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đạt kết quả nhất định, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.


  
Ảnh: Một tiết học của cô và trò trường Mầm non xã Tà Mít


    Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tà Mít cho biết: Hằng năm, Chi bộ trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị gắn với chủ đề hằng năm và triển khai đến từng đảng viên cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên về nội dung Chỉ thị số 05/CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và định hướng tổ chức cho cán bộ, đảng viên, viên chức đăng ký làm theo phù hợp với vị trí công tác. Chi bộ nhà trường đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, tập trung vào những công việc thiết thực như: Đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học. Mỗi cá nhân gắn việc thi đua với công việc cụ thể của mình thông qua những bài giảng, những hoạt động chuyên môn. Qua đó đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Năm học 2022-2023, nhà trường có 16 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có ý thức tốt vào việc thực hiện nhiệm vụ năm học, có tinh thần trách nhiệm với các nhiệm vụ được giao, trong đó xếp loại HTXSNV: 11 đồng chí tăng 05 đồng chí so với cùng kỳ năm học trước.

 Năm học 2022-2023, Trường Mầm non xã Tà Mít có 08 lớp với trên 198 trẻ tăng 04 lớp/93 trẻ so với năm học trước. Là trường có 100% học sinh là con em người đồng bào dân tộc, trường cách xa trung tâm huyện lên gặp nhiều khó khăn, giao thông không thuận lợi, điều kiện kinh tế và trình độ người dân còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến việc huy động trẻ đến trường cũng như huy động các nguồn lực cho công tác nuôi dạy trẻ. Khắc phục những khó khăn đó, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Năm học 2022-2023 có 99% trẻ trong độ tuổi được đến trường, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm 9,2%, trẻ thấp còi giảm 13% so với năm học trước… Cô giáo Nguyễn Thị Tươi cho biết: Để công tác nuôi dạy trẻ được thực hiện tốt nhà trường đã tích cực tham mưu, sáng tạo, linh hoạt chủ động trong mọi điều kiện, hoàn cảnh để tuyên truyền công tác xã hội hoá giáo dục nhằm cải thiện về cơ sở vật chất trường lớp. Từ công sức của cán bộ, giáo viên trong nhà trường, hộ gia đình, cán bộ địa phương, các nhà hảo tâm theo đó đã xã hội hóa bằng ngày công lao động làm sân chơi, làm bờ rào ở các điểm trường. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ đồ dùng, đồ chơi cho các lớp và học sinh nghèo. Năm học 2022-2023 nhà trường nhận được sự hỗ trợ của Câu lạc bộ thiện nguyện tài trợ Dự án nuôi em cho 50 cháu với 150.000đ/cháu/tháng. Với tổng số tiền 15.000.000đ.

 


Ảnh: Giáo viên nhà trường đã tu sửa khuôn viên điểm trường Nậm Khăn


    Với những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục, Trường Mầm non xã Tà Mít đã được các cấp, ngành tặng thưởng Bằng khen, giấy khen; Chi bộ nhà trường nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.430
Hôm qua : 2.595