• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hố Mít: Hiệu quả từ những tuyến đường giao thông nội đồng

Những năm qua, trong quá  trình xây dựng nông thôn mới, cùng với đầu tư, nâng cấp đường giao thông nông thôn; xã Hố Mít còn chú trọng xây dựng các tuyến đường giao thông nội đồng để phục vụ sản xuất, vận chuyển nông sản cho người dân. 


Ảnh: Toàn cảnh một cánh đồng lúa tại xã Hố Mít

Trước đây, 100% các tuyến đường giao thông nội đồng của xã là đường đất. Vào mùa mưa, đường lầy lội, việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nghiệp của người dân gặp nhiều khó khăn. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất, những năm qua, cùng với xây dựng đường giao thông nông thôn, xã đã chú trọng phát triển đường giao thông nội đồng. Xã Hố Mít hiện có 12,3 km đường giao thông nội đồng, trong đó 45,4% được đổ bê tông với chiều rộng mặt đường 3m. Những tuyến đường giao thông nội đồng được đầu tư xây dựng đã phục vụ đắc lực cho quá trình sản xuất, khuyến khích nông dân tích cực thi đua lao động, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất góp phần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa, nâng cao giá trị kinh tế trên cùng một diện tích đất canh tác. 


Ảnh: Người dân đi lại, vận chuyển nông sản thuận lợi hơn

Nhờ thực hiện tốt chủ trương “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng lợi”, cùng với tích cực tuyên truyền, vận động nên những tuyến đường nội đồng đã dần được thi công. Anh Lù A Sía - Trưởng bản Mít Nọi cho biết: “Bản hiện có 7km đường giao thông nội đồng. Để thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện, trước khi làm đường, bản đã họp, thông báo chủ trương để toàn thể Nhân dân trong bản nắm bắt. Từ sự đồng thuận, cách làm hiệu quả, phong trào làm đường giao thông nội đồng đã được người dân trong bản hưởng ứng nhiệt tình. Đến nay 50% tuyến đường nội đồng ở bản đã được bê tông hóa, người dân phấn khởi, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình”.


Ảnh: Một tuyến đường giao thông nội đồng tại bản Mít Nọi

Những tuyến đường giao thông nội đồng được đầu tư xây dựng, giúp người dân đi lại sản xuất, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, kết nối sản xuất với thị trường và tạo sự lưu thông hàng hóa giữa các vùng. Thời gian tới, xã Hố Mít tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân đóng góp ngày công, hiến đất xây dựng các tuyến đường còn lại, phấn đấu đến hết năm 2025, 100% các tuyến đường giao thông nội đồng trong xã được bê tông hóa./. 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.465
Hôm qua : 1.832