• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Đảm bảo giao thông đi lại cho người dân      

Những năm qua, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn ở huyện Tân Uyên đã đầu tư làm mới, cải tạo, nâng cấp, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Tuy nhiên, vào mùa mưa, lũ một số tuyến đường huyết mạch thường xuyên bị chia cắt bởi nước lũ dâng cao; tình trạng sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông vẫn xảy ra. Để đảm bảo các tuyến đường được thông suốt, trước, trong và sau mùa mưa lũ, Huyện đã chỉ đạo các phòng ban chức năng huyện, các xã thị trấn chủ động tu sửa, khơi thông cống rãnh; bố trí lực lương, phương tiện túc trực tại các điểm xung yếu để kịp thời khắc phục khi có tình huống xấu xảy ra.

   Ảnh: Đảm bảo giao thông đi lại cho người dân tuyến đường Nậm Cần - Nậm Sỏ

Để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay từ đầu mùa mưa lũ, Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn khơi thông hệ thống cống rãnh thoát nước; vá ổ gà, tập kết đá gần các ngầm tràn, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện sớm sự cố để thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý. Huy động máy móc, phương tiện tập kết gần các cung đường thường xuyên xảy ra sạt lở, sẵn sàng khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra. 

 Dự báo thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với sự chuẩn bị, chủ động và tích cực cùng các phương án dự phòng của huyện, những tuyến đường sẽ được đảm bảo thông suốt, an toàn; giảm tối đa thiệt hại, ách tắc khi có sự cố xảy ra, giúp nhân dân đi lại thuận tiện trong mùa mưa lũ./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.441
Hôm qua : 2.595