• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hố Mít đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Hố Mít luôn xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, xã đẩy mạnh tuyên truyền làm thay đổi nhận thức về xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của đông đảo Nhân dân. Bằng sự vào cuộc và tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, hiện xã Hố Mít đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Ảnh: Diện mạo xã ông thôn mới Hố Mít hôm nay

Về xã Hố Mít những ngày này, có thể cảm nhận rõ đổi thay trong diện mạo nông thôn mới ở vùng quê nơi đây. Những tuyến đường liên bản, liên xã được đổ bê tông rộng và đẹp. Các công trình phúc lợi, trường học được xây dựng khang trang, kiên cố, những ngôi nhà mới mọc lên ngày càng nhiều. Có thể khẳng định, chương trình xây dựng nông thôn mới đã giúp cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Cán bộ, đảng viên, người dân trong xã đã đoàn kết, đồng lòng và tự giác hưởng ứng, tham gia các hoạt động cộng đồng, cùng góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Để tạo sự đồng thuận, thông suốt và nâng cao nhận thức cho người dân - chủ thể của chương trình xây dựng NTM, công tác tuyên truyền về xây dựng NTM được đẩy mạnh và triển khai đến từng bản, hộ gia đình bằng nhiều hình thức, cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã cùng vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để từng cán bộ, đảng viên và người dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng NTM. 

 Ảnh: Nhân dân xã Hố mít dọn dẹp, vệ sinh làng bản

Đồng chí Thào A Sinh- Bí thư Đảng ủy xã Hố Mít cho biết: Để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã tiếp tục huy động các tiềm năng, nội lực của địa phương, huy động sức dân, đặc biệt là sử dụng hiệu quả chính sách hỗ trợ của Nhà nước tiếp tục đầu tư, nâng cấp xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn; duy trì giữ vững các tiêu chí, đồng thời phát huy và nâng cao chất lượng từng tiêu chí NTM.

Qua gần 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Hố Mít đã đạt được những kết quả tích cực, cơ sở hạ tầng như: Hệ thống điện, đường giao thông, trường học được quan tâm đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, từng bước góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn. Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người hàng năm đều tăng, năm 2019 mức thu nhập bình quân đạt 33,09 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,96%; nhiều công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã như: trường học, đường giao thông, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất của nhân dân. Hiện tại, đường giao thông trục xã, liên xã đã được nhựa hóa và bê tông hóa 3,5km, đường trục bản, liên bản đã bê tông hóa đạt 17,4 km, đạt 80,1%; đường giao thông trục chính nội đồng gần 5,6 km, đạt 50,3%. Các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng NTM được nhân dân tích cực hưởng ứng. Công tác quản lý Nhà nước về y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, chú trọng, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Hệ thống chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, đảm bảo.

Ảnh: Người dân xã Hố Mít phát triển mô hình nuôi Ong lấy mật

Ông Giàng A Vả - Trưởng bản Suối Lĩnh xã Hố Mít cho biết: Thực hiện chương trình xây dựng NTM người dân trong xã tích cực đóng góp sức người, sức của để xây dựng các công trình. Qua tuyên truyền, vận động, 100% người dân đã đồng lòng cùng chung tay góp sức, góp của, hiến đất tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM. Đến thời điểm này xã Hố Mít đã cán đích 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, từ đây, cuộc sống mới, con người mới sẽ hiện hữu, đưa bức tranh nông thôn của địa phương ngày càng khởi sắc./.


          


Tác giả: Quang Thắng - Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.409
Hôm qua : 2.595