• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Nà Ún xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với những cách làm hay, hiệu quả, cùng với sự chung sức đồng lòng của Nhân dân, xã Pắc Ta đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng mô hình bản nông thôn mới kiểu mẫu.

 

   Ảnh: Toàn cảnh bản Nà Ún hôm nay
 

Năm 2016, sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, xã đã xác định nhiệm vụ giữ vững các tiêu chí đã đạt và tiếp tục xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, lựa chọn các bản có điều  kiện và khả năng để xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao thu nhập, bảo vệ môi trường sinh thái, làm thay đổi diện mạo của bản, đáp ứng các tiêu chí về xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu. Chính vì thế, khi vận động, triển khai xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu, người dân đã đồng tình và ủng hộ cao.

 Ảnh: Bà con nhân dân sửa chữa, mở rộng tuyến đường nội bản

 Bản Nà Ún, là một trong những bản đã hoàn thành xuất sắc các tiêu chí, góp phần đưa xã Pắc Ta về đích nông thôn mới. Năm 2020, bản được Đảng bộ xã, lựa chọn để xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu. Trong những năm qua, bản đã vận động Nhân dân đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, hiến 13000 m vuông đất và nhiều tài sản trên đất để xây dựng đường giao thông bản, giao thông nội đồng, thủy lợi, công trình nhà văn hóa. Đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện, trên 80% đường giao thông trong bản được cứng hóa, 100% hộ dân được sử dụng điện an toàn, 98% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh, tỷ lệ lao động trong bản có việc làm thường xuyên đạt 95,3%. 98,4% người dân tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,8%. thu nhập bình quân đầu người đạt 33,4  triệu đồng/ người/ năm. Cùng với tích cực phát triển kinh tế, các hộ dân trong bản đã xây dựng khối đoàn kết, giữ gìn cảnh quan môi trường, đường làng bản xanh- sạch- đẹp. Để thực hiện tốt kế hoạch trên, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Pắc Ta đã và đang tiếp tục phát huy nội lực, giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, huy động các nguồn vốn và vận động Nhân dân đóng góp để bê tông hóa các tuyến đường nội đồng, đường liên bản; xây dựng cảnh quan làng bản gắn với bảo vệ môi trường sinh thái; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân. Tích cực ứng dụng các hình thức sản xuất nông nghiệp bền vững, hiệu quả để tăng thu nhập, không ngừng cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.

 Ảnh: Cánh đồng lúa bản Nà Ún
 

Với những bước đi vững chắc và bằng cách làm phù hợp trong xây dựng nông thôn mới, những kết quả đã đạt được là tiền đề quan trọng để xã Pắc Ta tiếp tục xây dựng các bản kiểu mẫu, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Tân Uyên. Với mục tiêu ấy, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân trong xã đang nỗ lực hết mình để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra./.

 


Tác giả: Xuân Thắng - Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 3.567