• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Nậm Cần giải quyết 208 hồ sơ TTHC

Nhận thức việc cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền xã Nậm Cần đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính trên nhiều lĩnh vực hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương.Ảnh: Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả
 

Để thực hiện tốt công tác CCHC, UBND xã đã kiện toàn Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; trong đó, các thành viên là các công chức có liên quan được phân công nhiệm vụ cụ thể. Công chức chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động của cá nhân đồng thời tham mưu cho UBND xã ban hành các văn bản quản lý nhà nước theo lĩnh vực phụ trách và tập trung vào các nội dung chính như: Cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, CCHC công và kiện toàn, hiện đại hóa nền hành chính... Đặc biệt, cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông là một khâu quan trọng của tiến trình CCHC tại địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết xã Nậm Cần đã tiếp nhận 208 hồ sơ, số hồ sơ được giải quyết đúng hạn 208 đạt 100%, trong đó tỷ lệ hồ sơ TTHC về lĩnh vực đất đai được giải quyết đúng hẹn (ở cả 2 cấp) là 8 hồ sơ.
Trong thời gian tới UBND xã, sẽ tiếp tục tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể, đó là: Tăng cường cải cách TTHC và nâng cao chất lượng giải quyết TTHC; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các công chức nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả và tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp đến làm thủ tục hành chính; áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các TTHC; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho Nhân dân khi đến giao dịch, giải quyết công việc hành chính được hiệu quả, đúng luật. 

 


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 395