• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên:  Sôi nổi hưởng ứng 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”.

Nhớ lời Bác dạy “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả đất nước là một rừng hoa đẹp”, trong những năm qua Hội Đồng đội huyện Tân Uyên đã triển khai nhiều phong trào “Nghìn việc tốt” và đã được đông đảo các cơ sở Đội trên địa bàn huyện hưởng ứng và đã trở thành phong trào bổ ích để cho các em phát triển toàn diện mọi mặt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. 


    
Ảnh: Một giờ ngoại khóa của các em học sinh trường Tiểu học số 2 thị trấn


    Hưởng ứng phong trào “Nghìn việc tốt”, năm nay Hội Đồng đội huyện đã phát động đến 100% các cơ sở đội, triển khai đến các em nhi đồng đợt thi đua “Nghìn việc tốt”. Mỗi thiếu nhi đội viên góp một phần việc tốt, nội dung tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng về ý nghĩa và giá trị của phong trào “Nghìn việc tốt”. Sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng gắn với triển khai Cuộc Vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Đồng thời, tổ chức tập trung đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” gắn với 5 tuần thi đua cao điểm từ ngày 13/02/2023 đến ngày 26/3/2023. Với các Chủ đề: “Chia sẻ yêu thương”, “Bảo vệ môi trường”, “Thi đua học tập tốt”, “Vận động khỏe mạnh - Rèn luyện kỹ năng” và “Tiến bước lên Đoàn”. Đồng chí Nguyên Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện cho biết: Để phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành động lực để đội viên, thiếu niên, nhi đồng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân lên cái tốt, xóa đi cái xấu và góp phần nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai các phong trào, hoạt động Đội. Do đó, hằng năm, Hội Đồng đội huyện đều triển khai các phong trào rèn luyện học tập, thi đua làm việc tốt đến các Liên đội trường học. Đến nay, 100% Liên đội trường học trên địa bàn tích cực tham gia phong trào “Nghìn việc tốt”.

 


Ảnh: Hội Đồng đội huyện tặng quà cho Liên đội trường Tiểu học số 2 thị trấn


    Một trong những trường thực hiện tốt trong phong trào “Nghìn việc tốt” là trường Tiểu học số 2, thị trấn Tân Uyên, Thầy giáo Đào Văn Quyết - Tổng phụ trách đội Trưởng TH số 2, thị trấn Tân Uyên cho biết: Hưởng ứng phong trào “Nghìn việc tốt”, Liên đội trường đã triển khai từ nhiều năm qua, tuyên truyền, giáo dục trong toàn thể đội viên, nhi đồng về lịch sử, ý nghĩa của phong trào qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp các buổi phát thanh măng non và phát động 5 tuần thi đua cao điểm theo chủ đề cụ thể. Ngoài những hoạt động được duy trì thường xuyên như Vệ sinh trường lớp, giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định, Môt trong những điểm nhấn nổi bật trong thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt” tại Liên đội là xây dựng Nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Mỗi lớp học đều được phân công chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, trang trí cây xanh trong lớp, đặc biệt các em còn tham gia vệ sinh môi trường tại các đường dân sinh của bản. Cùng với đó Liên đội đã phát động thi đua tuần học tốt, tháng học tốt, tổ chức các chi đội, lớp nhi đồng thi đua “Hoa điểm mười”, “Đôi bạn cùng tiến”, đội viên, nhi đồng tham gia các sân chơi trí tuệ, Trạng nguyên Tiếng việt, thi Violympic trên Internet cấp trường, huyện. Song song với đó Liên đội còn tổ chức các hoạt động để giúp các em rèn kỹ năng sống, Nhà trường và Liên đội đã tổ chức đa dạng, phong phú các hoạt động tập thể, múa, hát sân trường, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, làm bưu thiếp tặng mẹ, hoạt động trải nghiệm “Chợ tết quê em”… Qua đó, góp phần tạo môi trường rèn luyện để các đội viên, thiếu nhi thi đua học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm việc tốt mỗi ngày.

 


Ảnh: Hoạt động ngoại khóa của học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên


    Có thể khẳng định những phong trào thi đua hưởng ứng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” trên địa bàn huyện Tân Uyên đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, từ đó đã thu hút được đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia, qua đó đã góp phần hình thành ý thức, thói quen, việc làm tốt trở thành nét đẹp hàng ngày ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 509
Hôm qua : 549