• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương trưởng bản gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi được phát động và có sức lan tỏa rộng khắp trên toàn huyện Tân Uyên, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tiêu biểu trong phong trào đó là mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng của anh Tòng Văn Dung- Bản Bút Dưới xã Trung Đồng.

   

  Ảnh: Anh Dung chăm sóc vườn chanh leo của gia đình

Với suy nghĩ phải thay đổi phương thức sản xuất, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ và giúp đỡ của gia đình, anh đã mạnh dạn vay thêm vốn đầu tư vào mô hình trồng nấm, nuôi ếch và đào ao thả cá. Trong quá trình trồng trọt chăn nuôi, anh luôn học hỏi kinh nghiệm, đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên mô hình kinh tế của gia đình phát triển  tốt. Nhận thấy hiệu quả từ mô hình, năm 2013 anh quyết định mở rộng quy mô phát triển kinh tế lớn hơn để đảm bảo cung ứng cho thị trường, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Hiện tại gia đình anh đang phát triển với mô hình trồng 4.000 bịch nấm rơm, 5.000 con ếch thương phẩm, ngoài ra anh còn phát triển mô hình ao cá, trồng cây chanh leo và các loại cây ăn quả. Trung bình mỗi năm gia đình anh trừ chi phí cho thu nhập từ 200- 220 triệu đồng. 

 Ảnh: Anh Dung đang cho ếch ăn

Ngoài phát triển kinh tế gia đình, với cương vị là trưởng bản Bút Dưới, anh Tòng Văn Dung luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, vận động bà con nhân dân trong bản chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương. Đặc biệt là thực hiện phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Dung luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình trong trồng trọt và chăn nuôi đối với bà con nhân dân trong bản, để cùng nhau thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập trong nhân dân.

Ảnh: Mô hình trồng 4000 bịch nấm của gia đình anh Dung

 Nhờ vận dụng tốt mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, đến nay gia đình anh đã có cơ ngơi khang trang, trở thành một trong những hộ gia đình có thu nhập ổn định, kinh tế khấm khá trong xã. Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân trong phát triển kinh tế gia đình cũng như trên cương vị là trưởng bản, anh Tòng Văn Dung đã được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở ghi nhận và trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào của địa phương, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”. Anh Tòng Văn Dung xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho bà con nhân dân trong bản học tập và làm theo./.


Tác giả: Xuân Thắng - Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 314