• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng về “Tự học và sáng tạo”.

Luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, trong những năm qua, cô giáo Ngô Hải Mến - Giáo viên môn Ngữ văn, trường THCS xã Trung Đồng đã luôn không ngừng nỗ lực cố gắng, tìm tòi, học hỏi, trở thành giáo viên tiêu biểu, với nhiều thành tích trong quá trình giảng dạy và được học sinh tin yêu, kính trọng; đồng nghiệp quý mến.

     
    Ảnh: Toàn cảnh trường THCS xã Trung Đồng


     Đối với cô giáo Ngô Hải Mến, việc giảng dạy bộ môn Ngữ Văn không chỉ là truyền đạt cho các em kiến thức mà còn giúp các em trở thành con người có ích cho xã hội và có tấm lòng nhân ái. Vì vậy, trong mỗi tiết học cô thường liên hệ bài học đến những điều gần gũi, gắn bó, sát với hiện thực cuộc sống, khuyến khích học sinh tương tác với giáo viên và bạn bè để không khí học tâp thực sự thoải mái, tạo hứng thú, đam mê học tập cho các em. Để trở thành tấm gương cho các em noi theo, cô giáo Ngô Hải Mến luôn nỗ lực, tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học; lắng nghe ý kiến đóng góp của đồng nghiệp để nâng cao chất lượng giảng dạy cho các em học sinh.


     Ảnh: Một giờ lên lớp của cô giáo Ngô Hải Mến


     Cô giáo Ngô Hải Mến đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, được triển khai và áp dụng đạt hiệu quả, được Ngành Giáo dục đánh giá cao trong các năm học như: Đề tài sáng kiến “Một số kinh nghiệm vận dụng hiệu quả phương pháp hợp tác trong dạy học Ngữ văn lớp 6 trường THCS Trung Đồng”; đề tài “Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ Văn lớp 6, 7 ở trường THCS Tát Xôm xã Trung Đồng”;  đề tài “Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh trong dạy học văn học dân gian, bộ môn ngữ văn 6 ở trường THCS xã Trung Đồng”. Những đề tài hàng năm của cô Mến đều được UBND huyện công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng cao. 


    Ảnh: Cô giáo Mến giải đáp bài học cho các em học sinh


    Ngoài nhiệm vụ giảng dạy trên lớp, cô Mến còn đảm nhận vai trò Tổ phó Tổ chuyên môn Khoa học xã hội; trên cương vị được giao, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng khối đoàn kết, gắn bó trong đơn vị. Thầy giáo Trần Văn Nam - Hiệu trưởng Trường THCS xã Trung Đồng nhận xét: Cô giáo Ngô Hải Mến là một giáo viên trẻ, có chuyên môn tốt, đạt rất nhiều thành tích trong công tác dạy học; là một trong những tấm gương điển hình trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của nhà trường. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi hằng năm, chất lượng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường luôn đạt thành tích cao; năm học nào cô Mến cũng có học sinh giỏi cấp huyện.

 Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, nhiều năm liền, cô giáo Ngô Hải Mến đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Những thành tích mà cô Mến đã đạt được, chính là phần thưởng vô giá cho những cố gắng không mệt mỏi của cô. Năm học 2022 - 2023 và những năm tiếp theo, tin tưởng rằng cô giáo Ngô Hải Mến luôn là người lái đò vững tay chèo, là chỗ dựa tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh, của Ngành Giáo dục và nhân dân địa phương./.

 
       


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.432
Hôm qua : 2.595