• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi, trồng trọt đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên nông dân Thị trấn Tân Uyên. Thông qua mô hình, nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Hội viên nông dân Nguyễn Văn Cư - Tổ dân phố 1, thị  trấn Tân Uyên là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi. 

 

   
    Ảnh: Mô hình chăn nuôi Lợn của hội viên Nguyễn Văn Cư
    

Xuất thân trong một gia đình thuần nông, những ngày mới xây dựng gia đình, 2 vợ chồng anh Cư lam lũ với công việc làm vườn và trồng lúa nhưng cuộc sống vẫn không bớt khó khăn. Với ý chí quyết tâm vươn lên thoát nghèo, năm 2014 gia đình anh bắt đầu xây dựng chuồng trại để nuôi lợn. Những ngày đầu chăn nuôi gặp nhiều vất vả, có những lúc lợn bị dịch chết không rõ nguyên nhân nhưng anh không nản chí mà luôn tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nuôi lợn của các hộ gia đình khá giả từ chăn nuôi lợn trên đại bàn huyện và tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi. Nhờ kiên trì, chịu khó ham học hỏi và áp dụng đúng kỹ thuật, đàn lợn của gia đình anh đã phát triển tốt.  Sau nhiều năm chăn nuôi, có ít vốn dành dụm được năm 2018 vợ chồng anh Cư đã mở rộng chuồng trại và tiếp tục đầu tư chăn nuôi lợn nái, lợn thịt. Hiện tại, gia đình anh có 10 con lợn nái, 40 con lợn thịt, 8 con lợn giống, mỗi năm xuất ra thị trường 2 lứa lợn, đem thu nhập về cho gia đình trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đầu tư chăn nuôi, anh luôn có ý thức giữ vệ sinh chung, bởi vậy trong khi dịch bệnh châu phi bùng phát nhiều hộ gia đình trên địa bàn thị trấn đã bị dịch bệnh nhưng đàn lợn của gia đình anh vẫn sinh trưởng phát triển tốt không bị nhiễm dịch bệnh. 
    

Ảnh: Anh cư cắt cỏ cho cá ăn
    

Ngoài chăn nuôi lợn gia đình anh còn đầu tư đào trên 1000 m vuông ao để nuôi cá; diện tích đất còn lại anh tập trung vào trồng chè, trồng cây ăn quả để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Đến nay gia đình anh đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố, mua sắm tài sản có giá trị sử dụng trong gia đình. Tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của anh Nguyễn Văn Cư đã được đông đảo hội viên nông dân tin tưởng, học tập và noi theo. 
  

 

Ảnh: Mô hình trồng bưởi da xanh của gia đình anh Cư
   

Qua trao đổi với đồng chí Lò Thị Phương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên, đồng chí cho biết thêm: Anh Nguyễn Văn Cư là hội viên không những cần cù, siêng năng, chăm chỉ phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình hạnh phúc;  anh Cư còn là Chi hội Trưởng Nông dân Tổ dân phố luôn nhiệt tình, năng nổ trong công tác tuyên truyền, triển khai nhiệm vụ cấp trên giao trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương. Sau nhiều năm nỗ lực sản xuất chăn nuôi, trồng trọt anh Nguyễn Văn Cư đã đạt được nhiều thành công trong phát triển kinh tế, đời sống gia đình được cải thiện và nâng cao, nhiều năm liền được Hội Nông dân các cấp khen thưởng là nông dân tiêu biểu trong lao động sản xuất. Anh Cư là tấm gương sáng về một người nông dân chịu khó, cần cù, phấn đấu vươn lên làm kinh tế giỏi để bà con trong và ngoài xã học tập và làm theo/..                                 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.453
Hôm qua : 1.832