• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương Chủ tịch Hội Người Cao tuổi gương sáng

 Trong những năm qua, trên cương vị là chủ tich Hội Người Cao tuổi xã Mường Khoa, ông Lò Văn Xanh luôn là tấm gương sáng về lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào, góp phần xây dưng Hội Người Cao tuổi của xã ngày càng phát triển vững mạnh.

 

   
Ảnh: Ông Lò Văn Xanh thăm hỏi, động viên gia đình hội viên
         

Là người hội viên luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác Hội, năm 2011 ông  Lò Văn Xanh được các hội viên tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tich Hội Người Cao tuổi xã Mường Khoa. Trong vai trò là Chủ tịch Hội, ông Xanh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội ngày càng đi vào nề nếp. “Miệng nói tay làm”, ông Xanh luôn gương mẫu làm trước rồi vận động các hội viên trong Hội cùng thực hiện và làm theo. Bản thân ông luôn tích cực tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu, chính sách liên quan đến tổ chức Hội và tiến hành xây dựng, kiện toàn các Chi hội. Mặc dù địa bàn rộng, đi lại khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều; nhưng ông không quản ngại nắng mưa, trực tiếp đi đến tại các Chi hội bản, vận động người cao tuổi tham gia tổ chức Hội. Cùng với việc thường xuyên quan tâm, thăm hỏi những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm; ông Xanh còn vận động các hội viên giúp đỡ các hộ nghèo, hộ người già cô đơn xóa nhà đột nát. Ông đã cùng tập thể Hội người cao tuổi ở địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể như đóng góp ý kiến xây dựng khu dân cư văn hóa, phát huy vai trò người cao tuổi trong công tác vận động, hòa giải ở cộng đồng, xây dựng quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, quỹ tình nghĩa với trên 15 triệu đồng mỗi năm. Tuyên truyền vận động người cao tuổi xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; qua đó hàng năm có trên 85% hộ gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
 

Ảnh: Mô hình trồng cây ăn quả của hội viên Lò Đức Xy ở bản Hào Nghè
        

Bên cạnh đó, ông Xanh luôn tuyên truyền, vận động, khích lệ các hội viên tham gia phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, xóa đói, giảm nghèo. Hiện nay xã có trên 50% hội viên người cao tuổi trực tiếp lao động sản xuất, kinh doanh qua đó xuất hiện nhiều hộ gia đình làm kinh tế giỏi, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập hàng 100 triệu đồng, như gia đình hội viên Lò Đức Xy, hội viên Lò Văn Ban, hội viên Chảo A Lù... Hưởng ứng phong chương trình xây dựng nông thôn mới, ông Xanh đã vận động Nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi hiến hàng 100 m2 đất, hàng 100 ngày công để  xây dựng và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn. 
 

Ảnh: Mô hình Ao cá của hội viên Tòng Thị Thổ tại bản Phiêng Tâm
        

Với những kết quả đã đạt được của ông Xanh trong công tác Hội; hàng năm ông đều được Ban đại diện Hội NCT huyện; Đảng ủy, UBND xã Mường Khoa tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tuy tuổi đã cao, nhưng với vai trò, trách nhiệm và tâm huyết của mình trong công việc, ông luôn nhiệt tình tham gia công tác xã hội, là tấm gương sáng để các hội viên người cao tuổi trên địa bàn xã học tập và làm theo./.

 


 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 1.551