• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Điêu Văn Huân: Người uy tín học tập và làm theo lời Bác

 Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong các phong trào thi đua yêu nước, việc học và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Một trong những tấm gương đó là ôngĐiêu Văn Huân- Người uy tín bản Pá Ngùa, xã Trung Đồng.


Ảnh: Toàn cảnh bản Pá Ngùa xã Trung Đồng


    Cái khó của việc thúc đẩy phát triển kinh tế hộở bản Pá Ngùa những năm trước đây, chính là do người dân chưa biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nên hiệu quả kinh tế mang lại không cao. Từ ngày ông Huân được tín nhiệm là người uy tín của bản, ông đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế gia đình.Ông Huân cho biết: “Để người dân trong bản tin tưởng, làm theo thì trước tiên bản thân mình phải gương mẫu tiên phong đi đầu trong các phong trào, đặc biệt là trong phát triển kinh tế gia đình”. Nói phải đi đôi với làm, sau khi được tập huấn, tham quan các mô hình trồng trọt, chăn nuôi ở trong huyện cũng như ngoài huyện, ông đã áp dụng vào phát triển kinh tế của gia đình mình. Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi Lợn, Gà, nuôi Ong lấy mật, trồng Quế, Dứa và cây Chanh leo đã cho thu nhập của gia đình ông ổn định; hàng năm trừ chi phí, mô hình của gia đình ông cho thu về từ 120-150 triệu đồng.


Ảnh: Ao cá, một trong những mô hình phát triển kinh tế của gia đình ông Huân


   Là một người uy tín của bản, ông Huân luôn nhiệt tình, gần gũi với người dân, thường xuyên đến từng gia đình trong bản tuyên truyền, vận động bà con tham gia vào các phong trào.Trong đó tiêu biểu có phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn, phong trào vệ sinh làng bản, phong trào đảm bảo an ninh trật tự, vận động con em đến lớp, đến trường học tập. Mặc dù ở một vài địa bàn khác, công tác đền bù giải phóng mặt bằng luôn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng ở bản Pá Ngùa, sau khi được ông tuyên truyền, vận động về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào xây dựng nông thôn mới, đã có rất nhiều hộ gia đình trong bản tự nguyện hiến đất để làm đường. Đồng thời, còn tự phá dỡ các công trình phụ trợ, hoa màu trên đất để xây dựng các công trình phúc lợi mà không đòi hỏi đền bù. Trong tổng số 54 hộ gia đình trong bản, nhờ tích cực làm theo hướng dẫn của người uy tín Điêu Văn Huân, hầu hết đã có cuộc sống ổn định, thu nhập được nâng lên, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện, trẻ em đến tuổi đều được đến lớp đến trường. Ghi nhận những đóng góp với cộng đồng, ông Huân đã được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tại địa phương.


Ảnh: Một tuyến đường giao thông nội bản Pá Ngùa


Tuy nhiên, với ông Huân không một hình thức khen thưởng nào lớn hơn là niềm tin yêu, tín nhiệm của người dân trong bản. Cũng chính vì những động lực ấy mà ông luôn quyết tâm, nỗ lực phấn đấu trong công tác xã hội, với mong muốn để cuộc sống của các hộ gia đình trong bản ngày càng ổn định, cùng nhau xây dựng bản làng ngày càng khang trang, sạch đẹp. Vì sự chân thành, mộc mạc ấymà niềm tin của người dân trong bản, cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đối với ông Huân ngày càng được củng cố, tin yêu./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 206
Hôm qua : 722