• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân cư

Những năm qua, người có uy tín có vai trò rất quan trọng trong xã hội, không chỉ có tiếng nói mà còn phải hành động và là tấm gương sáng để mọi người học tập và làm theo, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, giàu đẹp. Ông Lò Văn Lả- Người có uy tín ở bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc là một tấm gương điển hình như thế.

Ảnh: Một tuyến đường sạch đẹp tại bản Chom Chăng

Với vai trò, trách nhiệm là người có uy tín trong bản, ông Lò Văn Lả và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy, chính quyền và quy ước, hương ước ở địa phương. Năng động sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của bản, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; luôn lắng nghe, tôn trọng những ý kiến phản ánh của Nhân dân.Vận động nhiều hộ gia đình tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống cây trồng có năng suất, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất phù hợp với thực tế địa phương, thực hiện các mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá, trồng cỏ voi phục vụ chăn nuôi, mô hình nông lâm kết hợp.

Ảnh: Thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân

Xác định vai trò quan trọng của người có uy tín trong việc gắn kết các hộ dân trong cộng đồng dân cư, bản thân ông tích cực tham gia công tác hòa giải ở bản, do vậy những vấn đề xích mích, mâu thuẫn giữa các hộ dân, các thành viên trong gia đình đều được ông nắm bắt và hòa giải kịp thời. Bên cạnh đó ông thường xuyên tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc và được người dân hưởng ứng nhiệt tình, nhiều năm liền bản không để xảy ra các vụ việc gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, ông tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong bản nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, cùng Nhân dân trong bản hàng tuần tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vì vậy khu dân cư luôn gọn gàng, sạch sẽ. Tuyên truyền, vận động các hộ dân sắp xếp, bố trí chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh; hiến đất, góp tiền, ngày công mở rộng đường nội bản, xây dựng kênh mương nội đồng. Đồng chí Tòng Văn Trung - Bí thư Chi bộ bản Chom Chăng cho biết: “Không chỉ nói mà bản thân ông Lả cũng rất gương mẫu đi đầu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào do các cấp và địa phương phát động.

Ảnh: Gia đình ông hiến đất để làm đường nội bản

Từ năm 2018 đến nay gia đình ông đã tự nguyện hiến trên 400 m2 đất để mở rộng đường giao thông; tham gia đóng góp trên 50 ngày công lao động để làm các công trình  bản. Noi gương ông các hộ trong bản đều tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào và những việc làm  thiết thực do địa phương phát động.

Ảnh: Mô hình chăn nuôi cá của gia đình người uy tín, tiêu biểu Lò Văn Lả

Bằng lòng nhiệt huyết, uy tín và trách nhiệm của mình, ông Lò Văn Lả cùng với những Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Thân Thuộc nói chung, bản Chom Chăng nói riêng ngày càng có những đóng góp quan trọng vào sự ổn định, phát triển của địa phương. Với những thành tích đã đạt được, hàng năm ông Lò Văn Lả được UBND huyện Tân Uyên và xã Thân Thuộc biểu dương, tặng giấy khen, người uy tín, tiêu biểu trọng cộng đồng dân cư./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 240
Hôm qua : 1.551