• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội viên Cựu TNXP Kim Văn Thơm làm kinh tế giỏi

 Trong phong trào Hội viên Cựu TNXP thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, trên địa bàn huyện Tân Uyên đã xuất hiện nhiều tấm gương, hội viên điển hình giúp nhau phát triển kinh tế. Trong đó có hội viên Kim Văn Thơm - Hội viên Cựu TNXP xã Phúc Khoa, biết tân dụng lợi thế của địa phương để vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương sáng cho hội viên và Nhân dân học tập, noi theo.


Ảnh: Mô hình Chè của gia đình hội viên Kim Văn Thơm


    Khẳng định phát triển kinh tế cũng là cách để Cựu Thanh niên xung phong thể hiện bản lĩnh của mình trong cuộc sống thời bình. Cựu TNXP Kim Văn Thơm ở xã Phúc Khoa là một trong nhiều tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình, Ông chia sẻ: Năm 1971 ông tham gia chiến trường tại Trung đoàn 98, Sư đoàn 473, tham gia làm đường Trường Sơn, đến năm 1975 ông ra quân. Sau khi ra quân, ông theo tiếng gọi của Đảng, Nhà nước xây dựng vùng kinh tế mới, tại xã Phúc Khoa huyện Than Uyên, nay là huyện Tân Uyên. Khi mới lên vùng đất mới, cuộc sống của gia đinh ông gặp không ít những khó khăn trong phát triển kinh tế. Ông và gia đình đã khai phá đất hoang để cấy lúa, nhưng cuộc sống không khá hơn. Với những phẩm chất của Cựu TNXP, không ngại khó, ngại khổ và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, cùng với sự nỗ lực của bản thân và gia đình, ông đã tìm tòi học học những tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng trong sản xuất. Năm 1999, ông đã chuyển đổi trên ha đất kém hiệu quả sang trồng chè. Nhờ nắm bắt được khoa học kỹ thuật mà diện tích chè của gia đình ông ngày càng phát triển; nhờ thu nhập từ chè gia đình ông mỗi năm thu trên 100 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, năm 20016 ông vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để cùng với anh em trong gia đình mở xưởng chế biến chè khô với công xuất 30-40 tấn chè tươi/ngày. Do nắm bắt được khoa học, kỹ thuật cũng như thị trường mà sản phẩm chè của hợp tác xã sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó, nhờ vậy thu nhập từ xưởng chè đối với gia đình ông được từ 150 - 200 triệu đồng/năm. 


Ảnh: Ông Thơm đang kiểm tra chất lượng đầu vào sản xuất chè


    Ông thiết nghĩ gia đình mình đã có cuộc sống ổn định rồi thì làm gì để giúp đỡ con em hội viên Cựu TNXP, Cựu chiến binh và người dân trên địa bàn xã có được công việc ổn định. Bà Kim Thị Hải cho biết: Nhờ có Hợp tác xã chè mà hiện nay cuộc sống của gia đình ổn định, tôi làm ở đây được hơn 4 năm, mỗi tháng cũng thu nhập từ 6-7 triệu đồng, nhờ đó tôi có thể trang trải cuộc sống, lo cho con cái ăn học.


    Ảnh: Lãnh đạo Hội Cựu TNXP thăm mô hình chè của gia đình ông Kim Văn Thơm


    Ông Trần Đức Lâm - Chi hội phó Hội Cựu TNXP xã Phúc Khoa cho biết: Nhờ tranh thủ thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, đến nay, gia đình ông Thơm đã có nguồn thu nhập ổn định, mỗi năm thu nhập gần 300 triệu đồng. Các con đều đã có công ăn việc làm ổn định. Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, bản thân ông luôn tích cực tham gia các phong trào và đóng góp cho địa phương.
    Với những nỗ lực phấn đấu trong phát triển kinh tế, ông Kim Văn Thơm đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Hội cựu TNXP tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu TNXP làm kinh tế giỏi. 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.417
Hôm qua : 2.595