• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chị Phìn Thị Liên: Trưởng Ban Công tác mặt trận bản gương mẫu

Luôn năng động, nhiệt huyết, đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, đồng thời là tấm gương tiêu biểu trong làm kinh tế giỏi; chị Phìn Thị Liên - Trưởng ban Công tác Mặt trận bản Pá Ngùa, xã Trung Đồng được bà con gọi bằng cái tên thân thương chịLiên “2 giỏi”.

Ảnh: Ngôi nhà khang trang của gia đình chị Liên

Với mong muốn vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương, nên sau khi lập gia đình, chị Phìn Thị Liên đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ Phòng Giao dịch, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tân Uyên để bắt tay vào phát triển kinh tế gia đình. Xác định gắn bó lâu dài với nông nghiệp, chị đã chủ động liên hệ địa phương tham gia các lớp tập huấn về chăm sóc cây trồng, giống vật nuôi, đồng thời áp dụng các kiến thức vào thực tế sản xuất. Chị Liên chia sẻ: Phải thay đổi tư duy và cách thức làm nông nghiệp theo hướng hiện đại thì nông dân mới có thu nhập cao và bền vững được. Hiểu được điều đó, bản thân chị luôn không ngừng học hỏi các kỹ thuật mới để làm ra các sản phẩm nông nghiệp đạt năng suất và chất lượng cao. Từ nguồn vốn vay ban đầu vào năm 2013, chị đã đầu tư vào chăn nuôi lợn, gà, đào ao thả cá. Nhờ Mát tay” và áp dụng kỹ thuật vào chăn nuôi, bước đầu chị đã có thu nhập ổn định. Với phương châm Lấy ngắn nuôi dài”, sau khi tích góp được một ít vốn, chị đã mở rộng sản xuất thêm mô hình trồng dứa, trồng chanh leo, nuôi ong lấy mật.Sau nhiều năm cần cù, chịu khó, lựa chọn những cây trồng, vật nuôi phù hợp để đưa vào sản xuất tại địa phương, chị Phìn Thị Liên đã thành công và cho thu nhập cao, ổn định cuộc sống gia đình. Với mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

Ảnh: Mô hình nuôi ong lấy mật của gia đình chị

Phát huy vai trò là Trưởng ban Công tác Mặt trận bản, chị Liên vận động, kêu gọi bà con tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, phát động. Chị đã tuyên truyền nhân dân trong bản tổng vệ sinh môi trường định kỳ và xây dựng các tuyến đường xanh- sạch-đẹp trong bản.Vận động bà con xây dựng chuồng trại, không chăn thả rông vật nuôi; xây dựng nhà tiêu đảm bảo vệ sinh; qua đó mà diện mạo địa phương từng bước khang trang và khởi sắc. Không dừng lại ở đó, trong những đợt bùng phát dịch Covid-19, chị luôn là “Hạt nhân” nòng cốt tham gia các hoạt động, nhiệm vụ phòng, chống dịch của bản, của xã. Trong đó, chị tham gia Tổ Giám sát cộng đồng và làm tốt việc tuyên truyền, vận động bà con chấp hành nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về các biện pháp phòng, chống dịch; tham gia kiểm soát người dân từ vùng dịch trở về, người dân thực hiện cách ly y tế tại nhà, qua đó, góp phần cùng xã Trung Đồng kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả.

Ảnh: Tuyên truyền người dân trong trong công tác vệ sinh làng bản

Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận bản Pá Ngùa, chị Phìn Thị Liên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong các hoạt động, các phong trào tại địa phương. Chị luôn tìm tòi, học hỏi,vượt khó vươn lên, thế nên mọi công tác liên quan đến Mặt trận nói riêng và của nói chung đều được chị Liên thực hiện rất tốt, tạo sự tín nhiệm cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.Xứng đáng là tấm gương sáng để cán bộ và nhân dân địa phương học tập và làm theo. Từ những kết quả đó, hàng năm Chị Liên đều được các cấp từ tỉnh đến xã trao tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như trong sản xuất phát triển kinh tế của gia đình./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.413
Hôm qua : 2.595