• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi hội Trưởng Hội Cựu TNXP trên địa bàn thị trấn Tân Uyên làm kinh tế giỏi

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu Thanh niên xung phong nguyện nêu gương sáng theo lời Bác dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những năm qua, Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Tân Uyên đã hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhiều Cựu Thanh niên xung phong đã trở thành tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, trong đó có Cựu TNXP Phạm Quốc Toàn, Chi hội Trưởng Hội Cựu TNXP thị trấn Tân Uyên.


Ảnh: Lãnh đạo Hội Cựu TNXP huyện thăm gia đình ông Phạm Quốc Toàn


    Sau những năm tháng cống hiến tuổi xuân cho cách mạng, trở về với đời thường, các Cựu Thanh niên xung phong huyện Tân Uyên vẫn không ngừng nêu cao ý chí kiên cường, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, làm kinh tế giỏi. Trong đó có Cựu TNXP Phạm Quốc Toàn, Chi hội Trưởng Hội Cựu TNXP thị trấn Tân Uyên, ông chia sẻ: Như bao nhiêu thanh niên yêu nước khác, năm 1972 ông tham gia thanh niên xung phong tại chiến trường Nghệ An – Hà Tĩnh, sau khi tham gia Thanh niên xung phong, ông chuyển sang công tác tại Ngành Giao thông vận tải Hà Nội, đến năm 2006 ông được nghỉ hưu và vẫn công tác cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia xây dựng mặt bằng huyện Tân Uyên và Dự án Sây bay huyện Tân Uyên. Khi về nghỉ hưu nhận thấy sức khỏe vẫn còn, nên sau khi nghỉ hưu ông cùng gia đình mở rộng cửa hàng buôn bán tạp hóa, khi mới bắt tay vào cửa hàng của gia đình ông còn nhỏ lẻ, mặt hàng thì ít, nhưng với sự tin tưởng của người dân trên địa bàn, cùng với sự phục vụ chu đáo, cửa hàng tạp hóa của gia đình ông núc nào cũng đông khách. Qua đó ông bàn với gia đình mở rộng cửa hàng thành đại lý phân phối cho các cửa hàng khác, từ việc buôn bán thuận lợi mỗi năm gia đình ông thu lãi từ 250-300 triệu đồng. 


Ảnh: Mô hình của hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Quốc Toàn


    Từ chỗ cửa hàng của gia đình ông phát triển, ông nghĩ làm sao để giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, do vậy ông đã tạo tạo điều kiện cho từ 2 lao động làm việc thường xuyên, có những lúc ngày lễ, tết số lao động làm việc tại đại lý của gia đình ông lên tới 5 lao động, với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng. Không những vậy trong quá trình hoạt động tại địa phương, ông vừa tham gia các hoạt động xây dựng tổ chức Hội vừa phát triển kinh tế gia đình. Bà Nguyễn Thị Cải - Hội viên Hội Cựu TNXP thị trấn Tân Uyên cho biết: Với vai trò là Chi hội Trưởng Hội Cựu TNXP thị trấn Tân Uyên, bản thân ông luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào của địa phương, đặc biệt ông đã tích cực tham gia chương trình xây dựng thị trấn văn minh đô thị. Những năm qua, Hội Cựu TNXP thị trấn Tân Uyên luôn duy trì hoạt động hiệu quả, tổ chức Hội đã nỗ lực thực hiện tốt việc chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên; tuyên truyền, vận động hội viên nêu gương sáng, sống khỏe, sống có ích.


Ảnh: Phạm Quốc Toàn được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen trong phong trào thi đua Hội viên Cựu TNXP làm kinh tế giỏi giai đoạn 2019 - 2024


    Với những nỗ lực của bản thân, ông đã được các cấp Hội và UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế. Tấm gương cựu TNXP Phạm Quốc Toản là tấm gương sáng, điển hình để cho thế hệ trẻ học hỏi và noi theo.


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 490
Hôm qua : 549