• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Nguyễn Huy Ngọc phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp

Trong những năm qua, từ sự quan tâm, hỗ trợ của các Cấp ủy, Chính quyền, tổ chức Hội Nông dân, cùng sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con nông dân, trên địa bàn thị trấn Tân Uyên đã có nhiều tấm gương điển hình hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Anh Nguyễn Huy Ngọc hội viên Hội Nông dân Tổ dân phố 7 là một điển hình như vậy.

   
Ảnh: Mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm của gia đình anh Ngọc


Xuất thân trong một gia đình thuần nông, những ngày mới xây dựng gia đình, 2 vợ chồng anh Ngọc lam lũ với công việc làm vườn và buôn bán cá giống, nhưng cuộc sống vẫn không bớt khó khăn. Với ý chí quyết tâm vươn lên thoát nghèo, năm 2018 gia đình anh bắt đầu xây dựng chuồng trại để chăn nuôi lợn. Những ngày đầu chăn nuôi gặp nhiều khó khăn,vất vả, có những lúc lợn bị dịch chết không rõ nguyên nhân nhưng anh không nản chí mà luôn tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nuôi lợn của các hộ gia đình khá giả từ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện và tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi. Với sức trẻ cùng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp Hội và gia đình, anh đã mạnh dạn vay thêm vốn đầu tư chuồng trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn. Trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt anh luôn học hỏi kinh nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật, các biện pháp phòng chống dịch bệnh nên mô hình chăn nuôi của gia đình anh phát triển tốt. Hiện tại, gia đình anh có 4 con lợn nái, trên 60 con lợn thịt, 20 con lợn giống, mỗi năm xuất ra thị trường 2 lứa lợn, đem thu nhập về cho gia đình trên 200 triệu đồng. 


Ảnh: Anh Ngọc chăm sóc vườn rau của gia đình.


Ngoài chăn nuôi lợn gia đình anh Ngọc còn đầu tư đào ao để nuôi cá; diện tích đất còn lại anh tập trung vào trồng rau giống và rau thương phẩm, cà chua, đỗ,... để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Đến nay gia đình anh đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố, mua sắm tài sản có giá trị sử dụng trong gia đình. Tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của anh Nguyễn Huy Ngọc đã được đông đảo hội viên nông dân tin tưởng, học tập và làm theo. Không những làm kinh tế giỏi, anh Ngọc còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ các hộ khó khăn trong TDP phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền anh Ngọc được công nhận là hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Được Hội Nông dân thị trấn đánh giá cao trong việc phát huy nội lực, thay đổi phương thức sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Anh thực sự là tấm gương sáng trong việc tự lực vươn lên làm giàu, xứng đáng để hội viên và nhân dân trong thị trấn học tập và làm theo.


  Ảnh: Mô hình ao cá của gia đình anh Ngọc


 Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời triển khai những chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế của các cấp Hội đến Nhân dân, đồng thời nhân rộng các điển hình kinh tế hộ gia đình, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng thị trấn Tân Uyên ngày một phát triển./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.747
Hôm qua : 319