• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao hiệu quả CCHC tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Mường Khoa

Để công tác cải cách hành chính của xã Mường Khoa đạt được kết quả cao, trong thời gian qua xã đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy công tác cải cách hành chính (CCHC), nhằm tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các TTHC ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.    

    
    
    Ảnh: Cán bộ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã hướng dẫn người dân làm thủ tục 
    

Anh Lò Văn Trực là Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Mường Khoa cho biết: Để triển khai tốt công tác CCHC xã xác định chỉ đạo, điều hành CCHC là một trong các giải pháp trọng tâm, UBND xã Mường Khoa đã chỉ đạo các cán bộ, công chức tập trung thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch CCHC, phân công trách nhiệm, quy định mối quan hệ phối hợp của các cán bộ, công chức bảo đảm cho việc quản lý, điều hành công tác CCHC thống nhất, đồng bộ, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các cán bộ, công chức nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính trong các cuộc họp cơ quan, sinh hoạt chi bộ, công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, điều hành của Trung ương, tỉnh, huyện và xã trên hệ thống phát thanh của xã. Duy trì việc tuyên truyền và hướng dẫn cho tổ chức, công dân nộp hồ sơ điện tử mức độ 3 và 4 khi đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả. Nhằm xây dựng hình ảnh và nâng cao hiệu quả thực hiện cải cách hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã. Thực hiện công tác CCHC triển khai kịp thời, đầy đủ đúng quy định các văn bản QPPL của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh, UBND huyện trên các lĩnh vực quản lý nhà nước. Việc cải cách hành chính và thực hiện cơ chế một của liên thông được UBND xã triển khai thực hiện có hiệu quả, thường xuyên chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các tổ chức chính trị, đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện, kiểm soát, rà soát các thủ tục hành chính để kịp thời phát hiện những thủ tục không phù hợp và đề ghị các cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung nhằm từng bước rút ngắn thời gian giải quyết đơn giản hóa, thủ tục hành chính. Từ đầu năm đến nay Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Mường Khoa đã tiếp nhận và giải quyết, trả kết quả là 345 hồ sơ đạt 100%, trong đó tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3 là 259 hồ sơ, mức độ 4 là 86 hồ sơ. Việc giải quyết TTHC luôn đảm bảo đúng hẹn và đúng quy định của pháp luật. Qua đó tạo thuận lợi cho các tổ chức, công dân trong giao dịch hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng hệ thống chính quyền trong sạch vững mạnh.
    

Ảnh: Người dân đến làm thủ tịch hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Mường Khoa
    

Để công tác cải cách hành chính nâng cao Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan, UBND xã đã nắm bắt các ý kiến của các tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết thủ tục hành chính, qua đó các kiến nghị của người dân được khắc phục kip thời, cán bộ, công chức xã chấp hành theo quy chế làm việc cơ quan, có ý thức trách nhiệm trong công việc được giao, có phẩm chất đạo đức trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm túc về thời gian làm việc theo quy chế. Việc thực hiện quy tắc ứng xử trong giao tiếp, làm việc với tổ chức, công dân: Cán bộ, công chức xã (đặc biệt là đội ngũ làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, bộ phận tiếp công dân) có đạo đức, thái độ phục vụ công dân tốt, không hách dịch, gây phiền hà cho công dân. Ông Hoàng Văn Pha ở bản Phiêng Tâm, xã Mường Khoa chia sẻ: Khi tôi đến làm thủ tục về đất đai tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã, tôi được cán bộ xã hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm, cái gì không hiểu cán bộ hướng dẫn chi tiết giúp tôi hoàn thiện thủ tục nhanh chóng.
    Thời gian tới xã Mường Khoa tiếp tục triển khai các kế hoạch về cải cách hàn chính, kiểm soát thủ tục hành chính, tuyên truyền quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân về công tác CCHC, đẩy mạnh triển khai các nội dung, kế hoạch CCHC. Duy trì và thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông. Tiếp tục xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính cấp xã.
                   


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.412
Hôm qua : 2.595