• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội viên phụ nữ Lò Thị Thi làm kinh tế giỏi

Trong những năm qua, trên địa bàn xã Nậm Sỏ đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều hội viên đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Lò Thị Thi - Hội viên Chi hội phụ nữ bản Nà Ngò, xã Nậm Sỏ là một trong những điển hình ấy.

    Ảnh: Hội LHPN xã Nậm Sỏ động viên, khuyến khích mô hình phát triển kinh tế của hội viên


    Những năm đầu khi mới lập gia đình,cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, chị Thi đã chịu khó tìm tòi trên sách vở, báo mạng, các tài liệu hướng dẫn chăm sóc cây trồng, vật nuôi, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước và đã áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình phát triển kinh tế với mô hình nuôi trâu, vịt, lợn và các loại cây màu. Chị đã bàn với gia đình và mạnh dạn vay vốn để đầu tư mô hình. Vạn sự khởi đầu nan, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc chăn nuôi, trồng trọt của gia đình chị đạt năng suất, hiệu quả kinh tế thấp. Không nản chí, chị đã tiếp tục nghiên cứu tài liệu, học hỏi, tham khảo thêm các kiến thức và được sự hỗ trợ vốn vay của Hội phụ nữ tín chấp, chị đã có thêm nguồn vốn để mua thức ăn cho đàn vật nuôi, mở rộng chuồng trại để chăn nuôi; đầu tư vào trồng lúa, trồng dưa leo, trồng nấm. Thời gian rảnh rỗi, chị còn làm đậu phụ bán cho người dân trong bản.Đến nay mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình chị đã phát triển mạnh, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập trên 100 triệu đồng.


Ảnh: Đàn vịt hàng trăm con của gia đình chị Thi


Từ kinh nghiệm thành công của gia đình, chị Thi không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm có hiệu quả trong sản xuất với bà con nhân dân trong bản, trong xã, để mọi người tích cực tham gia thực hiện các mô hình do xã xây dựng, tích cực trong phát triển kinh tế, tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng mô hình mới, góp phần đẩy mạnh các phong trào, mô hình do phụ nữ đảm nhiệm trong bản. Qua đó, nhiều chị em trong bản đã mạnh dạn làm theo và áp dụng các mô hình trồng trọt, sản xuất đạt hiệu quả cao.Dù tất bật với công việc gia đình, thế nhưng chị Thi vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Chi hội phụ nữ bản và Hội LHPN xã; chị luôn gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, gia đình chị liên tục được nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Bản thân chị cũng là một hội viên phụ nữ rất nhiệt tình với công tác Hội, luôn tham gia nhiệt tình trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ở cơ sở.


Ảnh: Chị Lò Thị Thi chăm sóc mô hình trồng dưa leo của gia đình


Với cách làm kinh tế của chị, không những làm giàu cho gia đình mà còn là tấm gương sáng để chị em phụ nữ trên địa bàn xã mạnh dạn học và làm theo, dần tạo thành phong trào thi đua “Sản xuất giỏi”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Gia đình văn hóa”, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.511
Hôm qua : 1.832