• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng trong Học tập và làm theo lời Bác

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục, suốt đời, cô giáo Trịnh Thị Huệ - giáo viên trường THCS xã Mường Khoa huyện Tân Uyên đã không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thiện bản thân trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công tác, cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nhà không ngừng phát triển.

Cô giáo Trịnh Thị Huệ sinh năm 1983, là giáo viên chủ nhiệm lớp 6 trường THCS xã Mường Khoa. Để có được những bài giảng hay, những giờ dạy tốt, những trang giáo án có chất lượng để truyền đạt cho các em học sinh, hàng ngày, sau mỗi giờ lên lớp, cô Huệ luôn trau dồi kiến thức chuyên môn bằng việc tự học, tự nghiên cứu sách vở tài liệu, tìm kiếm thông tin trên mạng hay ngay tại thư viện của nhà trường để tích lũy kiến thức. Đồng thời, chủ động áp dụng công nghệ thông tin vào bài giảng một cách sinh động, phù hợp; lựa chọn những hình thức tổ chức dạy học phù hợp với trình độ, năng lực của học sinh. Qua đó, nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ và nắm chắc bài giảng,  giúp các em ghi nhớ nội dung bài tốt hơn.

 Ảnh: Cô giáo Trịnh Thị Huệ giải đáp các nội dung bài học cho các em học sinh 

Cô giáo Trịnh Thị Huệ - Giáo viên Trường THCS xã Mường Khoa chia sẻ: Để dạy tốt thì trước tiên người giáo viên phải "học tốt". Đó là học hỏi kinh nghiệm từ những thầy cô đồng nghiệp, kiến thức qua những buổi tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy, các lớp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Theo cô, để dạy tốt, cần tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, phải tạo môi trường học tập thân thiện, không cứng nhắc để học sinh có thể tích cực học tập. Với cô, chỉ đơn giản một điều cứ làm việc và cống hiến bằng cả tâm huyết của mình, cứ trải nghiệm qua các cuộc thi để qua đó cô có thể tự nhìn nhận lại mình cần phải học hỏi, cần phải làm gì để nâng cao hiệu quả dạy học.

Là một cô giáo trẻ, nhưng có chuyên môn khá vững vàng, nên cô Huệ,A năm học nào cũng được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi các khối, các lớp cuối cấp, để chuẩn bị tốt nhất những kiến thức cho các em học sinh, tạo hành trang cho các em bước vào kỳ thi chuyển cấp, kỳ thi học sinh giỏi đạt những kết quả cao nhất. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh cuối cấp đòi hỏi giáo viên phải có kiến thức rộng nên khi được Ban giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ, cô Huệ luôn tự trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn. Ðể truyền tải cho học sinh một cách dễ hiểu, dễ nhớ, vận dụng các bài học lý thuyết vào thực tiễn để tạo cảm hứng và phát huy tính tự học, tự sáng tạo của học sinh. Từ đó các em tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất, để đạt thành tích cao nhất trong các kỳ thi.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Điệp- Hiệu trưởng Trường THCS xã Mường Khoa cho biết: Trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ, cô Trịnh Thị Huệ luôn phát huy tốt tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên; dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước tập thể; tích cực thực hành tiết kiệm; luôn rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường. Với những nỗ lực, cố gắng không mỏi mệt, cô giáo Trịnh Thị Huệ đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Nhiều năm liền cô được công nhận CSTĐ cấp cơ sở,  đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, được UBND tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của lớp cô chủ nhiệm tăng theo hàng năm. Cô Huệ xứng đáng là tấm gương sáng để các em học sinh và bạn bè đồng nghiệp học tập, noi theo./.
 
                                               


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 153
Hôm qua : 3.567