• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ bản học tập và làm theo Bác

Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nếp nghĩ, cách làm thường xuyên của người dân bản Phiêng Phát 1 xã Trung Đồng, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực, diện mạo bản có nhiều đổi thay, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân được nâng lên, đường làng, ngõ xóm bê tông hóa sạch đẹp, Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.
  

  Ảnh: Ban lãnh đạo bản họp triển khai nhiệm vụ

Bản Phiêng Phát 1 xã Trung Đồng có 89 hộ 463 nhân khẩu. Chi bộ hiện có 13 đảng viên. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm chi bộ quán triệt đăng ký và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng đảng viên trong chi bộ và xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân, nhất là vai trò của người đứng đầu trong việc nêu gương; mạnh dạn đóng góp ý kiến trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đặc biệt là quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Chi bộ bản cũng luôn xác định rõ vai trò của mình trong việc lãnh đạo, quản lý theo dõi nhiệm vụ đảng viên, từ đó có cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và xem đây là một trong những yếu tố để đánh giá xếp loại cuối năm. Hàng tháng, chi bộ thực hiện quy định sinh hoạt định kỳ và đưa nội dung học tập và làm theo Bác lồng ghép vào các buổi họp để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến nhân dân trong bản; gắn việc học tập và làm theo Bác với các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, các chương trình an sinh xã hội. Là một bản thuần nông, nguồn thu nhập chính của các hộ dân là từ sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, căn cứ nghị quyết của Đảng ủy xã, các quyết định của UBND xã về phân bổ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chi bộ đã cụ thể hóa bằng nghị quyết của chi bộ để tổ chức thực hiện; tích cực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. 

 

Ảnh: Mô hình phát triển kinh tế gia đình ông Lò Văn Mờng
 

 Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thời gian qua chi bộ bản đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tích cực vận động Nhân dân đóng góp ngày công, hiến đất xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn. Nhiều hộ gia đình trong bản đã tự nguyện hiến 1000 mét vuông đất, đóng góp hơn 100 triệu đồng, ngày công làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Hiện nay, trên 100% số hộ trong bản có hố xử lý rác thải tại gia đình, 2 hố rác công cộng của bản, đảm bảo vệ sinh môi trường. Trên 95% đường giao thông trong bản được bê tông hóa, giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi. Các tổ chức đoàn thể tại bản duy trì tự quản, vệ sinh hàng tháng. Phong trào xây dựng quỹ khuyến học, quỹ đền ơn đáp nghĩa được Nhân dân trong bản hưởng ứng và tích cực thực hiện. Đời sống văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, hàng năm vào dịp lễ, bản đều tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao góp phần thắt chặt tình làng, nghĩa xóm, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân.


Ảnh: Nhân dân dọn dẹp vệ sinh làng bản

 Từ năm 2015 đến nay, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 100% trở lên, tập thể chi bộ đạt hoàn thành tốt; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của thôn đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm, hiện tại bản chỉ còn 2 hộ nghèo. Trong bản xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho hiệu quả kinh tế cao; nhiều gương điển hình trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình cho thu nhập trừ chi phí từ 100 triệu đồng/năm trở lên, như: Hộ anh Hà Văn Pậu, Lò Văn Tươi, Lò Văn Muôn, Lò Văn Tưới..vv. Với những cách làm thiết thực, hiệu quả; chi bộ bản Phiêng Phát 1 luôn phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của bản ngày càng phát triển. Từ những kết quả đã đạt được, chi bộ bản đã được Huyện ủy Tân Uyên tặng giấy khen trong việc học tập và làm theo Bác, giấy khen về xây dựng nông thôn mới, hàng năm chi bô đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh./.
Tác giả: Xuân Thắng - Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.425
Hôm qua : 2.595