• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập và làm theo Bác tại trường Tiểu học số 1 Thị trấn

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi trăm năm trồng người”, những năm qua, cán bộ, đảng viên, giáo viên Trường Tiểu học số 1, thị trấn Tân Uyên đã không ngừng phấn đấu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với phương châm “học đi đôi với hành”, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên đã trở thành điểm sáng trong học tập và làm theo lời Bác dạy.


 


    Ảnh: Quanh cảnh Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên
   

Chi bộ nhà trường đã phát động phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”; “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; tập trung vào những công việc thiết thực như: Đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học. Mỗi cá nhân gắn việc thi đua với công việc cụ thể của mình thông qua những bài giảng, những hoạt động chuyên môn, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Năm học 2020- 2021 Trường tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên có 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn và 87% đạt trên chuẩn đào tạo, trong đó trên 24 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 14 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, tổng số 27 lớp học, 950 học sinh. Ngay từ đầu năm học, nhà trường chú trọng “vừa dạy chữ, vừa dạy người”, xem việc giáo dục đạo đức cho các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường là việc làm thiết thực và là nhiệm vụ quan trọng, song song với việc dạy chữ. Chú trọng giáo dục học sinh thông qua những bài giảng đạo đức, những hoạt động sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt đội, kể về những tấm gương làm việc tốt của các bạn, kịp thời khen thưởng, động viên khi có bạn làm việc tốt. Qua đó, khích lệ tinh thần các em học sinh say mê học tập và thi đua làm việc tốt. 
     

Ảnh: Các em học sinh chăm chú nghe cô giáo giảng bài.
    

Trong những năm qua, việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung lớn, xuyên suốt trong quá trình giảng dạy và mọi hoạt động của nhà trường. Cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần thi đua, tích cực đổi mới phương pháp dạy học. 100% cán bộ, giáo viên tham gia đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng chuyên môn, hội thảo chuyên đề do Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa với nội dung phong phú, phù hợp với đặc điểm sinh lý lứa tuổi gắn liền với giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành phát động, nhờ đó đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và có nhiều giải pháp trong xây dựng nhà trường, cải tiến lề lối làm việc và nâng cao hiệu quả giáo dục. Hoạt động của chi bộ nhà trường đã được cấp ủy địa phương đánh giá cao, nhất là việc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong công tác giáo dục ở địa phương.
   

 

Ảnh: Giờ hoạt động ngoại khóa của nhà trường
    

Với những việc làm cụ thể trong việc học tập và làm theo lời Bác gắn với trách nhiệm, tâm huyết của nghề giáo, chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng được nâng lên. 5 năm qua, đã có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chi bộ trường học nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh./.


Tác giả: Nguyễn Thường - Quang Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.405
Hôm qua : 2.595