• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên Nguyễn Anh Tuấn, phát triển kinh tế từ mô hình tổng hợp

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhất là trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp; đoàn viên thanh niên Nguyễn Anh Tuấnở bản Tân Bắc, xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong việc làm giàu trên chính mảnh đất quê hương từ mô hình trồng trọt, chăn nuôi tổng hợp.Ảnh: Ngôi nhà khang trang, sạch đẹp của đoàn viên Nguyễn Anh Tuấn


Sau 3 năm đi làm công nhân xa gia đình, môi trường làm việc vất vả nhưng số tiền tích góp chẳng được đáng là bao.Nhiều đêm trăn trở suy nghĩ để tìm hướng đi đúng đắn trong phát triển kinh tế; đoàn viên thanh niên Nguyễn Anh Tuấn đã chọn mảnh đất quê hương để khởi nghiệp. Những năm đầu mới bắt tay vào chăn nuôi trâu, gà, vịt thương phẩm, vốn liếng, kinh nghiệm chăn nuôi còn ít, nên ước mơ hình thành một trang trại chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng như phải bỏ dở. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khuất phục trước mọi khó khăn, thêm vào đó là nhận thấy việc phát triển kinh tế từ chăn nuôi đang được cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể chú trọng, quan tâm; đầu năm 2018, sau khi được gia đình, người thân động viên, tạo điều kiện, anh Tuấn đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng để đầu tư chăn nuôi mô hình kinh tếtổng hợp trồng trọt và chăn nuôi.Sau hơn 4 năm, bước đầu đã cho hiệu quả kinh tế cao. Trước khi chăn nuôi anh đã tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo, đi thực tế những mô hình chăn nuôi khác trong và ngoài huyện, đi tập huấn các lớp về chăn nuôi để phát triển kinh tế. Sau khi đã tìm hiểu và nắm bắt được quy trình kỹ thuật, anh Tuấn đã bắt tay vào việc cải tạo nương vườn để nuôi hàng chục con trâu, hàng trăm con gà, ngan thương phẩm và nuôi ong lấy mật.


Ảnh: Mô hình chăn nuôi vịt của gia đình anh Tuấn


 Nhờ sự cần cù, chịu khó, nắm vững kỹ thuật chăn nuôi, mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh đã thành công, trừ chi phí cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, tận dụng diện tích đất rộng của gia đình anh Tuấn tiếp tục đầu tư đào ao thả cá và phát triển hoa màu, cây ăn quả như: Bưởi, Hồng xiêm, trồng rau sạch, mỗi năm trừ chi phí cũng cho thu nhập từ 50-70 triệu đồng. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, anh Tuấncòn là đoàn viên thanh niên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Chi Đoàn cũng như Đoàn xã phát động. Anh nhiệt tình trong các hoạt động của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông liên xã, liên bản, các chiến dịch tình nguyện; vệ sinh đường làng ngõ xóm và công cuộc phát triển kinh tếở địa phương, cũng như vận động đoàn viên thanh niên trong xã giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế.


Ảnh: Mô hình Bưởi da xanh của gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn


   Có thể thấy với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, vươn lên làm giàu chính đáng; đoàn viên thanh niên Nguyễn Anh Tuấn đã khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của tuổi trẻ, xứng đáng là tấm gương cho những đoàn viên khác học tập và noi theo.


Ảnh: Anh Tuấn chia sẻ kinh nghiệm trong việc trồng rau sạch


Với những kết quả, thành tích đạt được, đoàn viên thanh niên Nguyễn Anh Tuấn là một trong những đoàn viên tiêu biểu của xã cả về phong trào phát triển kinh tế gia đình cũng như các hoạt động Đoàn; anh được các cấp Đoàn từ huyện đến cơ sở tặng nhiều giấy khen trong phát triển kinh tế cũng như các phong trào hoạt động của Đoàn, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của xã nói riêng và huyện Tân Uyên nói chung.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 279