• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Tân Uyên: Đẩy nhanh tiến độ làm thẻ căn cước công dân

Trong trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về triển khai dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an huyện Tân Uyên đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện làm việc 3 ca liên tục tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ, thứ bảy, chủ nhật để phục vụ người dân làm căn cước công dân gắn chíp điện tử.

       
   Ảnh: Lãnh đạo Công an huyện động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại xã Mường Khoa
   

Nhằm đẩy nhanh tiến độ làm thẻ căn cước công dân, Công an huyện Tân Uyên đã trưng tập 22 đồng chí công an từ các đội nghiệp vụ được tập huấn căn cước công dân thành lập 2 tổ lưu động phối hợp công an các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện về mục đích, ý nghĩa của việc làm thẻ căn cước công dân. Tại các điểm lưu động lực lượng công an còn phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp hợp lý để công dân đến làm hồ sơ được nhanh gọn, chính xác, khoa học. Có mặt tại bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc sau khi nghe thông báo của Công an huyện về thực hiện làm thẻ căn cước công dân, người dân đã tập trung rất đông để làm thẻ. Với sự hướng dẫn nhiệt tình mà người dân có ý thức trong việc xếp hàng và đảm bảo trật tự. Đồng thời người dânđánh giá cao và hài lòng khi được hướng dẫn để làm thủ tục nhanh gọn. 
  

Ảnh: Người dân đến làm thẻ CCCD tại bản Chom Chăng xã Thân Thuộc
 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, công an huyện Tân Uyên đã cử 2 tổ công tác lưu động đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các địa bàn dân cư để thu thập, xử lý hồ sơ, hướng dẫn Nhân dân làm các thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử đảm bảo các thông tin cá nhân đầy đủ, chính xác. Sau một thời gian thực hiện đến thời điểm này Công an huyện Tân Uyên đã thực hiện làm thẻ căn cước cho trên 27.000 công dân tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chiếm  74% kế hoạch. Để hoàn thành làm thẻ căn cước công dân cho trên 37.000 người trong độ tuổi xong trước tháng 4 này, công an huyện Tân Uyên đang tích cực phối hợp với chính quyền các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc làm thẻ. Đồng thời từ đầu tháng 4 sẽ tăng cường thêm cán bộ cho 2 tổ lưu động và tổ chức thêm tổ lưu động thứ 3 nhằm giúp công dân đến làm thẻ căn cước được nhanh gọn, chính xác, khoa học.
  

Ảnh: Làm thẻ căn cước công dân cho lãnh đạo, công chức Huyện ủy Tân Uyên
  

Trong thời gian tới công an huyện Tân Uyên sẽ tập trung cao độ cho việc thực hiện cấp CCCD đảm bảo đúng tiến độ theo lộ trình của bộ công an, bảo đảm người dân có căn cước công dân sớm nhất để thực hiện các giao dịch cần thiết, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính nâng cao chất lượng quản lý ANTT, hướng tới xây dựng chính phủ điện tử, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện Tân Uyên.


 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.547
Hôm qua : 654