• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện hướng dẫn cấp đăng ký và bấm biển số xe tại hai xã: Pắc Ta, Trung Đồng

Ngày 01/10/2022, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh và Công an huyện Tân Uyên, đồng chí thiếu tá Lê Văn Khoa - Phó Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã có buổi hướng dẫn việc cấp đăng ký và bấm biển số xe cho cán bộ Công an xã Pắc Ta và xã Trung Đồng. 


       
Ảnh: Cán bộ cảnh sát giao thông Công an huyện hướng dẫn làm thủ tục cấp đăng ký và bấm biển số xe cho cán bộ Công an xã Pắc Ta 


    Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Uyên có 05 đơn vị công an cấp điểm đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ đăng ký thủ tục xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho người dân. Đây là nhiệm vụ mới, để đảm bảo tiến độ và đáp ứng yêu cầu về chất lượng, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng đơn vị với nhiều giải pháp phù hợp tình hình địa bàn. Đồng thời công an xã cũng đã khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như máy móc, trang thiết bị để chuẩn bị phục vụ cho công tác đăng ký xe.
    Sau gần 5 tháng triển khai thực hiện, việc cấp đăng ký và bấm biển số xe máy cho người dân tại công an cấp xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, bước đầu đã đem lại những tín hiệu tính cực. Từ khi triển khai thực hiện đến nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tiếp nhận đăng ký và cấp biển số cho hơn 600 xe mô tô và 30 xe ô tô. Đối với Công an cấp xã đến thời điểm hiện tại đã cấp được gần 80 xe mô tô. 


Ảnh: Kiểm tra số khung, số máy xe cho người dân tại xã Trung Đồng


     Có thể thấy, việc phân quyền cấp đăng ký xe cho công an cấp xã sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi đăng ký sở hữu xe máy. Điều này còn giúp lực lượng công an cấp xã quản lý chặt chẽ xe máy đăng ký trên địa bàn, từ đó nắm chắc cơ sở, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.
 

 


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 395