• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Vũ Thị Minh tâm huyết với nghề

Gần 14 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, trong đó 10 năm công tác tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên. Dù ở đơn vị trường học nào, cô giáo Vũ Thị Minh cũng luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua; trở thành tấm gương sáng, khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong nhà trường.Ảnh: Nhà trường họp triển khai nhiệm vụ chuyên môn


Tham gia công tác giảng dạy tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyêntừ tháng 6/2013; sau khi nhận công tác, cô giáo Vũ Thị Minh được Ban Giám hiệu Nhà trường giao chủ nhiệm và giảng dạy học sinh lớp 1 từ đấy cho đến nay. Đây là thử thách đối với cô, vì học sinh lớp 1 là lớp đầu cấp, các em còn ham chơi, chưa ổn định nề nếp, nên việc quản lý và dạy học các em gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp các em vượt qua tâm lý “sợ học, sợ đến trường”, cô giáoMinh đã luôn ân cần, nhẹ nhàng, hết lòng yêu thương học trò; kết hợp việc học với tổ chức các hoạt động vui chơi, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái và giúp các em cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.Bên cạnh hoạt động chuyên môn, cô giáo Vũ Thị Minh còn được biết đến là mộtTổ phó chuyên môn năng động, sáng tạo, luôn tận tình giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp, xây dựng Tổ luôn vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường giao hàng năm. 
Ảnh: Một giờ lên lớp của cô giáo Vũ Thị Minh
Ngoài vai trò là một giáo viên chủ nhiệm rất nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, vững trong chuyên môn; với cương vị là một Tổ phó Tổ chuyên môn,cô giáo Minh luôn năng nổ đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường cũng như của Tổ. Tham gia nhiệt tình các phong trào của Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường, cũng như các cấp các ngành phát động. 
Khi nói về cô giáo Minh,Cô giáo Nguyễn Thanh Hương - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết:“Cô giáo Vũ Thị Minh là một cô giáo trẻ rất nhiệt huyết, tận tâm với nghề, cô có trình độ chuyên môn giỏi, tham gia rất nhiều phong trào của ngành. Trong công tác giảng dạy cô cũng có nhiều sáng kiến áp dụng vào trong công tác giảng dạy, giáo dục các em, đặc biệt là các em học sinh lớp 1 và đã đem lại nhiều kết quả cho nhà trường”.  


Ảnh: Hướng dẫn các em học sinh học tập


Những nỗ lực trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào của cô giáo Vũ Thị Minh đã được nhà trường, các cấp, ngành biểu dương, ghi nhận. Nhiều năm liên tục, cô giáo Minh là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến; là giáo viên dạy giỏi các cấp. Riêng năm học 2021-2022, cô giáo Vũ Thị Minh đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. 


Ảnh: Thành tích cô giáo Minh đạt được trong năm học vừa qua


Miệt mài, sáng tạo, nhiệt huyết, yêu nghề; cô giáo Minh đã gặt hái được những thành công nhất định; song với cô, lớn hơn cả là niềm tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp và sự quý trọng của phụ huynh cùng các thế hệ học sinh mà cô dìu dắt. Đó chính là phần thưởng tinh thần vô giá đối với cô, đồng thời cũng là động lực để cô tiếp tục cống hiến và ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục trồng người./. 
     
    


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 425