• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Tạng Đán: Hiệu quả mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”

Để thực hiện tốt Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”; trong những năm qua, Chi Hội Phụ nữ bản Tạng Đán xã Thân Thuộc luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện mô hình; qua đó, đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực, được đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng, góp phần tạo cảnh quan, môi trường sống xanh -sạch - đẹp.Ảnh: Chi Hội Phụ nữ thăm mô hình của hội viên 


Qua một thời gian triển khai, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận được đồng tình hưởng ứng của nhân dân, Chi Hội Phụ nữ bản Tạng Đán đã xây dựng được 2 mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” mẫu tại bản, để chị em hội viên tham quan, học tập và làm theo. Các mô hình mẫu “Nhà sạch, vườn đẹp” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích thiết thực như: Giữ gìn nhà sạch, bếp sạch gắn với đầu tư cải tạo sân vườn, hàng rào, trồng thêm cây xanh quanh nhà, chăm sóc các vườn cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cho gia đình.
Đón tiếp chúng tôi trong ngôi nhà xây khang trang, không gian gọn gàng, sạch sẽ, khuôn viên có vườn rau sạch, vườn cây ăn quả với diện tích trên 700m2, Chị Lò Thị Đăm phấn khởi chia sẻ: Sau bao năm cố gắng, tích góp, dành dụm được một khoản tiền, năm 2018 gia đình chị đã quyết định xây ngôi nhà này. Được sự tuyên truyền của Chi hội Phụ nữ bản, chị đã đăng ký mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” để lấy động lực thi đua, thực hiện mô hình. Sau hơn 4 năm triển khai, đến nay gia đình chị đã đạt và duy trì tốt các tiêu chí theo quy định.


Ảnh: Một mô hình vườn đẹp của hội viên phụ nữ


Cũng là hộ gia đình tham gia thực hiện mô hình, chị Lò Thị Thương ở bản Tạng Đán xã Thân Thuộc chia sẻ: Khi thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” gia đình chị đã chủ động cải tạo, quy hoạch lại vườn thành khu trồng các loại rau, khu trồng cây ăn quả sạch, đáp ứng đủ nhu cầu rau ăn hàng ngày. Gia đình cũng đã duy trì việc phân loại các nguồn rác, vừa tận dụng rác hữu cơ ủ bón cho rau và hoa, vừa tiết kiệm chi phí mua phân bón. Từ những lợi ích đó, các thành viên trong gia đình đều vui, hài lòng về môi trường sống trong lành, tốt cho sức khỏe mỗi thành viên. Từ đó, mọi người cùng có ý thức về giữ gìn vệ sinh ở gia đình và tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm tại khu dân cư.


Ảnh: Ngôi nhà sàn khang trang, sạch đẹp của chị Thương


 Có thể nói, hiệu quả xây dựng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” trong những năm qua của bản Tạng Đán đã được khẳng định.Qua đó giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của hội viên và nhân dân, giải pháp giảm thiểu rác thải, chống rác thải nhựa, chung tay xây dựng nông thôn mới sạch, đẹp. Năm 2023 và những năm tiếp theo, Chi HộiPhụ nữbản sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đểnhân rộng mô hình bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả như:  Hướng dẫn chị em tu sửa, chỉnh trang nhà cửa, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, hợp lý; thu gom, phân loại rác. Đồng thời, rà soát, thẩm định gắn biển “Nhà sạch, vườn đẹp” cho các hộ mới; để tạo sự lan tỏa mạnh mẽ của mô hình thiết thực này./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 737