Xử phạt các cơ sở kinh doanh trên 35 triệu đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP huyện đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát tình hình hàng hóa, chủng loại hàng hóa lưu thông trên địa bàn huyện. Kịp thời xử lý các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh tăng giá bất hợp lý; các hình thức gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, găm hàng, tăng giá đột biến.

Ảnh: Kiểm tra cơ sở kinh doanh tại thị trấn Tân Uyên

Đoàn đã kiểm tra 26 cơ sở, trong đó xử phạt vi phạm hành chính 04 cơ sở với số tiền 35,5 triệu đồng và trị giá hàng hóa tịch thu trên 16 triệu đồng.
   Thời gian tới, Đoàn tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tốt công tác VSATTP trên địa bàn; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho người dân những kiến thức về chọn, mua và sử dụng thực phẩm an toàn; góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng và ổn định thị trường trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng