Xã Trung Đồng: Tổng kết công tác Đảng năm 2021

Ngày 14/01/2022, Đảng bộ xã Trung Đồng đã tổ hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hùng Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Phạm Ngọc Lệ - HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại biểu Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy xã cùng toàn thể các đồng chí là Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tổng kết Đảng xã Trung Đồng

Tại hội nghị, đã thông qua báo cáo lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2021; báo cáo đánh giá: Trong năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ, chính quyền từ xã đến bản quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp; nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của xã đã đạt được những kết quả tích cực. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với cùng kỳ như: Tổng sản lượng lương thực; công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đảng bộ tập trung đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến, triển khai quán triệt, học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng tiếp tục được nâng lên, chỉ đạo đổi mới sinh hoạt chi bộ; công tác kiểm tra giám sát của Đảng được thực hiện đúng kế hoạch đề ra, chất lượng từng bước được nâng lên. MTTQ, các đoàn thể bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, tích cực triển khai các nhiệm vụ của từng tổ chức; chủ động bám sát các bản, phát động các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh, huyện và của địa phương. Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị số 05-CT/HU ngày 30/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an Tân Uyên năm 2022. Quán triệt kế hoạch số 83-KH/HU ngày 28/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện kết luận số 13-KL/TW, ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Ảnh: Đ/c Phạm Ngọc Lệ - HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Lệ - HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị: Xã Trung Đồng phát huy những kết quả đã đạt được rất tích cực trong năm 2021 và trong năm 2022, tiếp tục mục tiêu đẩy mạnh thực hành dân chủ, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của xã; tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông, lâm, cây công nghiệp, nông thôn phát triển, tăng thu ngân sách, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, duy trì phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội. Tập trung chỉ đạo điều hành, kiểm tra đôn đốc sâu sát các bản, hộ dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Ảnh: Trao giấy khen cho các tập thể tại hội nghị

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Trung Đồng đã trao giấy khen cho 4 tập thể đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và 53 Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021”/.

Tác giả: Xuân Thắng