Xã Trung Đồng tổng kết công tác Đảng năm 2020

Ngày 30/12/2020, xã Trung Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã, tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh, chỉ đạo quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt định mức như: Tổng sản lượng lương thực gần 4.000 tấn, thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng/người/năm, công tác chăm sóc chè, mắc ca, cây ăn quả được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới theo hướng phát triển bền vững, giữ gìn bản sắc văn hoá tốt đẹp của các dân tộc, cảnh quan môi trường nông thôn dần được cải thiện theo hướng xanh – sạch – đẹp. Các công trình đầu tư trên địa bàn được quản lý chặt chẽ, đáp ứng tốt nguyện vọng của Nhân dân.  Toàn xã hiện có 100% trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Thực hiện công tác khám, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho Nhân dân, phong trào văn hoá văn nghệ thể dục thể thao được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giữ vững, ổn định.
Hiện nay, đảng bộ xã có 19 chi bộ trực thuộc, 100% trường học, trạm y tế, công an, bản có chi bộ. Đánh giá phân xếp loại năm 2020 có 47/294 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 240/294 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14/19 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã tích cực triển khai các nhiệm vụ, chủ động bám sát các bản, phát động các phong trào thi đua sôi nổi.

Năm 2021, xã Trung đồng phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng, thu ngân sách trên địa bàn 56 triệu đồng, tỷ lệ đường liên bản, nội bản được cứng hoá đạt 90% trở lên, 100% dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,15% đào tạo nghề 90 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo 56,5%, kết nạp mới 10 đảng viên trở lên, 94% tổ chức Đảng xếp loại chất lượng hoàn thành nhiệm vụ trở lên, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên./.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link