Xã Pắc Ta tổng kết công tác Đảng năm 2020 và tổng kết hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vừa qua, Xã Pắc Ta đã tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2020 và tổng kết hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Lê Thanh Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Năm 2020, xã Pắc Ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định và phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá, an ninh lương thực đảm bảo, nhiều mô hình sản xuất mới được hình thành, tổng sản lượng có hạt đạt trên 5.400 tấn, công tác bảo vệ và phát triển rừng đạt kết quả tích cực, trồng rừng mới đảm bảo; tỷ lệ che phủ rừng tăng; duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm.Công tác giáo dục phát triển toàn diện, có 2/3 nhà trường được công nhận lại Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; trường Mầm non được công nhận đạt chuẩn mức độ 2. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho Nhân dân được quan tâm. Hoạt động văn hoá văn nghệ, thông tin tuyên truyền được duy trì và phát triển. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19; an ninh nông thôn cơ bản đảm bảo ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có sự chuyển biến tích cực. Các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh uỷ, của huyện uỷ Tân Uyên được Đảng uỷ tập trung lãnh đạo tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công tác vận động quần chúng đạt kết qủa tích cực, dân chủ được thực hiện và phát huy, Nhân dân luôn tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đảng uỷ đã chủ động thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, hoàn thành chương trình kiểm tra giám sát của Đảng, vai trò lãnh đạo của cấp uỷ được tăng cường, năng lực, trách nhiệm và vai trò của các đồng chí cấp uỷ viên được khẳng định. Đánh giá xếp loại cuối năm 2020 có 2/8 Chi bộ đạt TSVM, 34/218 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Năm 2021, xã Pắc Ta phấn đấu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, toàn diện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; tăng cường đoàn kết thống nhất trong đảng, khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ trách nhiệm trong lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền; huy động tối đa các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới; chú trọng khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm năm 2020, phấn đấu xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Ảnh: HĐND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link