Uỷ ban bầu cử huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã Trung Đồng

Ngày 01/4/2021, Uỷ ban bầu cử huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Trung – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Trung Đồng, cùng đi có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo UBBC huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Đến nay công tác chuẩn bị bầu cử của xã đã được triển khai đảm bảo đúng quy định, xã đã lãnh, chỉ đạo, quán triệt triển khai các văn bản, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh về cuộc bầu cử được thực hiện theo đúng quy định của luật bầu cử, Thường trực HĐND xã đã xây dựng đề án, cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND xã, tính đến nay xã có trên 7.183 cử tri, xã đã thành lập UBBC xã gồm 11 thành viên, thành lập 3 tiểu ban giúp việc UBBC xã gồm 15 thành viên, hiện nay xã có 9 tổ với 99 thành viên, việc thực hiện các quy định hiệp thương giới thiệu người ứng cử được đảm bảo và nhất trí 100% về cơ cấu số lượng người được giới thiệu, số người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã là 48 người được phân bổ cho Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQVN xã, các đơn vị sự nghiệp và các thành phần khác. Việc nộp hồ sơ ứng cử, tiếp nhận, chuyển giao hồ sơ ứng cử, tự ứng cử cho cơ quan MTTQVN xã cấp hiệp thương đạt 100%, Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai sâu rộng đến đông đảo Nhân dân qua các phương tiện loa truyền thanh của xã, các thôn bản. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn cho cuộc bầu cử được triển khai thực hiện, xã đã xây dựng kế hoạch, phân công cho các thành viên Ban chỉ đạo nắm tình hình tư tưởng của các tầng lớp Nhân dân, kịp thời phản ánh với Ban chỉ đạo những ý kiến, kiến nghị của nhân dân về công tác bầu cử. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được đảm bảo theo quy định.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Trung – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Trung – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả xã Trung Đồng đã đạt được, đồng thời để cuộc bầu cử diễn ra đảm bảo đạt kết quả tốt, đồng chí đề nghị: Xã cần thực hiện tốt các văn bản, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cử tri tham gia bầu cử đầy đủ theo đúng thời gian quy định; giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở liên quan đến bầu cử; chuẩn bị tốt cho hiệp thương lần 3; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất, tài liệu cho bầu cử./.
Nguyễn Thường