UBND huyện, Viện KSND huyện: Ký kết quy chế phối hợp công tác

Ngày 28/10/2021, UBND huyện Tân Uyên và Viện KSND huyện đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu Lãnh đạo Viện KSND huyện; các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ ký kết quy chế phối hợp

Theo đó, Quy chế phối hợp giữa UBND và Viện KSND huyện Tân Uyên gồm 3 Chương, 18 Điều. Trong đó, quy định rõ việc phối hợp công tác giữa 2 cơ quan trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật; tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi; đảm bảo chế độ bảo mật thông tin, tài liệu. Quy chế gồm các nội dung phối hợp trong các công tác gồm: Xây dựng văn bản áp dụng pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện, Viện KSND huyện; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; trao đổi, cung cấp thông tin; tiếp công dân và giải quyết đơn thư; phòng, chống tham nhũng; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; hợp tác, học hỏi kinh nghiệm; hỗ trợ kinh phí hoạt động của Viện KSND huyện; xử lý tố giác, tin báo về tội phạm; giải quyết các vụ án hình sự, vụ án hành chính, vụ việc dân sự. Quy chế nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa UBND huyện với Viện trưởng Viện KSND huyện trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của 2 đơn vị trong soạn thảo Quy chế phối hợp. Đồng thời đề nghị, sau khi ký kết 2 cơ quan cần đôn đốc, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Quy chế phối hợp. Thường xuyên trao đổi thông tin; cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các nhiệm vụ, nhất là các vụ việc liên quan đến công tác phòng chống tội phạm, tham nhũng, vụ án hình sự./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng