UBND huyện tổ chức: Phiên họp thường kỳ tháng 1

Ngày 09/02/2022, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo HĐND, UBND huyện; đại biểu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 1

Tại phiên họp, Văn phòng HĐND - UBND huyện đã thông qua báo cáo kết quả đạt được về phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh trong tháng 01/2022. Báo nêu rõ: Trong tháng 01, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan khối nông nghiệp, UBND các xã, thị trấn tăng cường hướng dẫn, đôn đốc Nhân dân thực hiện gieo cấy lúa vụ đông xuân theo kế hoạch; cấp phát giống 12.427kg cho 10 xã, thị trấn đảm bảo lịch thời vụ. Cấp giống Ngô xuân hè 9.568kg. Đôn đốc Nhân dân chăm sóc chè đợt 1 năm 2022; hướng dẫn người dân chăm sóc bảo vệ sau trồng đối với diện tích Mắc ca trồng mới. Thực hiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại thị trấn Tân Uyên. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện có gần 268.000 con, tăng 15.570 con so với cùng kỳ năm 2021. Triển khai nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện với tổng số 242 lồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo vệ rừng, thực hiện tốt công tác phòng cháy CCR; thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ lâm sản trên địa bàn huyện. Sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ổn định, giá trị sản xuất đạt 2.671 triệu đồng. công tác giáo dục đào tạo được quan tâm chú trọng; tổ chức kiểm tra học kỳ I năm học 2021 - 2022 đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy chế. Tổ chức sơ kết học kỳ I, tái giảng học kỳ II. Tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2021 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm, đã khám chữa bệnh cho trên 7.800 lượt người; tiêm chủng đầy đủ 8 loại Vacine cho 86 trẻ dưới 1 tuổi. Thực hiện tốt các biện pháp an toàn, không để xảy ra tai biến trong tiêm chủng. Tiếp tục đẩy nhanh tốc độ điều tra, truy vết lấy mẫu, cách ly các trường hợp liên quan đến các ca F0, khẩn trương tách F0 ra khỏi cộng đồng; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly, điều trị Covid-19. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn, kịp thời xử lý các tình huống đột xuất xảy ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn trên địa bàn cơ bản ổn định.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan, ban, ngành huyện, các xã thị trấn tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, phấn đấu thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; hướng dẫn Nhân dân chăm sóc cây trồng vụ đông xuân. Đẩy mạnh chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung quy mô trang trại; thu hút, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp triển khai thực hiện đầu tư; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, bảo vệ môi trường. Làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
    Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khoa học, phiên họp thường kỳ tháng 01/2022 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: Xuân Thắng