UBND huyện tổ chức Hội nghị Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện năm 2021

Ngày 26/ 01/ 2021 đã tổ chức Hội nghị Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Duy Hưng- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng toàn thể các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, cáswjHH, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua kết quả công tác khám tuyển, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021. Báo cáo đánh giá: Sau khi nhận được quyết định, hướng dẫn của cấp trên, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện xây dựng hướng dẫn về việc tuyển chọn và sơ tuyển công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021. Giao chỉ tiêu khám sơ tuyển cấp xã thị trấn và khám tuyển cấp huyện. Qua khám tuyển đã chọn được 427 người, trong đó lựa chọn thâm nhập 186 người. Theo chỉ tiêu nhập ngũ của huyện Tân Uyên năm 2021 là 121 người, giao cho 3 đơn vị là: Bộ CHQS tỉnh Lai Châu 35 người; Trung đoàn bộ binh 82/ QK2 70 người; Công an tỉnh Lai Châu 16 người. Hiện nay, Ban CHQS sự huyện đã phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ cho các xã, thị trấn để trực tiếp giao đến tận tay cho các công dân đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào 7 giờ 30 phút ngày 03/ 03/ 2021 tại sân nhà thi đấu huyện.

Ảnh:  Đồng chí Trần Duy Hưng- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện kết luận hội nghị

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác giao nhận quân năm 2021, đồng chí Trần Duy Hưng- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đề nghị: Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện xây dựng kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị. Chú trọng làm tốt công tác đưa, đón tân binh đến địa điểm giao quân, làm tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau Lễ giao nhận quân. Đồng thời, quan tâm công tác hậu phương Quân đội để những Thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường bảo vệ Tổ Quốc. /.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link