UBND huyện: Họp BCĐ thực hiện Quyết định số 81 của Chính phủ

Ngày 05/10/2021, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức họp BCĐ thực hiện quyết định số 81 của Chính phủ. Dự phiên họp có đồng chí Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong đoàn công tác tỉnh; thành viên ban chỉ đạo huyện thực hiện Quyết định số 81.

Ảnh: Đ/c Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu phiên họp

Tại phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-CP ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Báo cáo đánh giá: Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện đã phổ biến quán triệt giáo dục pháp luật được 1.078 buổi/ 28.013 lượt người nghe ở 10 xã, thị trấn. Trong các nội dung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Quyết định số 81 và các quy định về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các hình thức được áp dụng để phổ biến quán triệt như: Hội nghị, hội thi tìm hiểu pháp luật, tờ rơi, thông qua hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện, công tác tuyên truyền của MTTQ và đoàn thể các cấp, các cuộc họp bản, tổ dân phố, trên hệ thống loa truyền thanh của khu dân cư. Tổng số tiếp công dân 561 lượt, 730 người, 409 vụ việc; tổng số đơn thư tiếp nhận là 540 đơn, đã giải quyết 534 đơn, đang trong thời gian giải quyết 06 đơn. Các nội dung chủ yếu về đất đai, giải phóng mặt bằng, chế độ chính sách và một số nội dung khác. Tại hội nghị các đồng chí trong đoàn công tác tỉnh; thành viên ban chỉ đạo huyện thực hiện Quyết định số 81 đã tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến, đề xuất vào báo báo triển khai thực hiện Quyết định số 81 được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/12/2014 mà huyện Tân Uyên đã xây dựng.
   Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến GDPL cho hội viên nông dân, tăng cường các hoạt động hỗ trợ pháp lý, qua đó giúp nông dân cơ bản nắm được các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực, khiếu nại, tố cáo. Tiếp tục đổi mới phương pháp, nội dung, cách thức tiếp công dân. Tăng cường các hoạt động kiểm tra của ban chỉ đạo đối với UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp với nông dân cùng cấp giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nông dân. Nâng cao hoạt động của các tổ hòa giải ở các khu dân cư, các tổ cộng tác viên nông dân với pháp luật./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng