UBND huyện: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 22/6/2022, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Báo cáo đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, sản xuất nông nghiệp cơ bản thuận lợi, tiến độ gieo trồng vụ đông xuân được đảm bảo; diện tích các loại cây trồng đều đạt kế hoạch đề ra. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện ngày một tăng; không có dịch bệnh xảy ra trên đàn vật nuôi. Công tác xây dựng nông thôn mới được duy trì; 9/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện tiếp tục đôn đốc các xã duy trì, nâng cao các tiêu chí. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 100 tỷ đồng, bằng 44% kế hoạch. Công tác Giáo dục và Đào tạo được quan tâm chú trọng; tổ chức tốt các kỳ thi, hội thi, cuộc thi cho giáo viên và học sinh, đạt kết quả cao. Triển khai thực hiện hiệu quả đề án “Trường trọng điểm chất lượng giáo dục năm học 2021-2022”. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân tiếp tục được thực tốt. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và giải quyết kịp thời; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, công tác phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh trật tự, an toàn xã hội được duy trì ổn định, giữ vững.Nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm được xác định: UBND huyện tiếp tục lãnh đao thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng theo tinh thần Nghị quyết số 01, 02 của Chính phủ, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện theo chương trình công tác năm 2022 đã đề ra.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến, đề xuất vào báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Nêu lên các mặt còn hạn chế trong công tác trồng rừng; một số tiêu chí nông thôn mới còn thấp tại các xã;tiến độ giải phóng mặt bằng một số công trình còn chậm, vướng mắc trong triển khai thực hiện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng vừa qua, đồng thời đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mua đúng khung thời vụ, đảm bảo cơ cấu giống, đẩy mạnh đầu tư thâm canh. Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới. Thực hiện nông thôn mới nâng cao tại 2 xã Phúc Khoa và xã Nậm Cần. Triển khai các giải pháp thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thu tục đầu tư. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội với người có công và chính sách đối với hộ nghèo. Duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị cho lực lượng thường trực đối phó khi có tình huống đột xuất xảy ra. Làm tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng