• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường trọng điểm hướng bước đột phá của Ngành Giáo dục Tân Uyên

   Để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh, huyện Tân Uyên đã chú trọng xây dựng trường trọng điểm chất lượng giáo dục cao, đổi mới về giáo dục. Đến nay huyện đã huyện đã xây dựng các bộ tiêu chí về trường trọng điểm chất lượng cao tại 2 trường Tiểu học số 1, thị trấn Tân Uyên và Trường THCS thị trấn.

 


Ảnh: Một tiết học của lớp 7A1, Trường THCS thị trấn Tân Uyên


    Thầy giáo: Nguyễn Ngọc Điệp - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Tân Uyên cho biết: Trường THCS thị trấn Tân Uyên là một trong hai trường được huyện chọn làm trường trọng điểm chất lượng giáo dục cao, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các em học sinh trên địa bàn huyện, cùng với đó cơ cấu tổ chức của bộ máy, giáo viên được UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo sắp xếp đầy đủ đảm bảo theo cơ cấu bộ môn, vị trí việc làm của từng bộ phận. Năm học này nhà trường có 17 lớp, với trên 690 học sinh. Trong đó lớp trọng điểm là 8 lớp với 320 học sinh chia đều ở các khối từ khối 6 - khối 8. Trong những năm qua được sự quan tâm đầu tư của của huyện, các cấp, các ngành, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng cảnh quan sư phạm, đặc biệt là từng bước nâng cao chất lượng công tác dạy và học của nhà trường đáp ứng được yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đặc biệt dựa vào chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, nhà trường đã tổ chức xây dựng kế hoạch dạy học cho năm học 2021-2022 đảm bảo cho việc giáo dục phát triển phẩm chất của học sinh và đặc thù đối với trường trọng điểm, đã có chương trình nâng cao cho các em ở các lớp trọng điểm để đảm bảo cho việc phát triển mũi nhọn của nhà trường.
    Đ/c: Vũ Trường Tới - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên cho biết: Ngay khi Đề án được ban hành, phòng GD-ĐT huyện đã tham mưu UBND huyện xây dựng và triển khai thực hiện Đề án, ban hành Kế hoạch lựa chọn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trọng điểm chất lượng giáo dục. Để thực hiện Đề án đến thời điểm này, ngành GD-ĐT huyện đã lựa chọn, bố trí cán bộ quản lý, giáo viên đủ số lượng, đảm bảo cơ cấu bộ môn theo quy định, có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, tiên phong, đi đầu trong đổi mới dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất, năng khiếu người học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng theo vị trí việc làm, hằng năm được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chỉ đạo hai đơn vị trường tuyển sinh theo đúng kế hoạch,  đối với cấp tiểu học từ khối 2 cho đến khối 5 mỗi khối là hai lớp, mỗi lớp không quá 35 học sinh; đối với cấp THCS từ khối 6 cho đến khối 9 tuyển sinh mỗi khối 2 lớp, mỗi lớp không quá 40 học sinh, các lớp trọng điểm đã đi vào hoạt động. Cùng với đó là đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học.     
    Để trường trọng điểm đạt được hiệu quả, trong thời gian tới Phòng tiếp tục tham mưu cho UBND huyện rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; bên cạnh đó tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất cho hai đơn vị nhà trường đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong việc triển khai thực hiện đề án, tham mưu UBND huyện có những chính sách, cơ chế đối với đơn vị trong thực hiện Đề án như: Bổ sung nguồn nhân lực, công tác thi đua khen thưởng và một số cơ chế khác… Đồng thời tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm khắc phục các hạn chế trong thực hiện đề án năm đầu tiên. Song với đó cần có sự ưu tiên đầu tư của Nhà nước, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, phát triển đa dạng các mô hình giáo dục theo hướng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục toàn diện, nâng cao năng lực, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.
          


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 165
Hôm qua : 326