A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao quà cho 127 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

 Nhằm tri ân đối với những hy sinh, mất mát của các thế hệ đi trước, vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, huyện Tân Uyên luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho người có công, dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ nhằm ổn định đời sống cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh và các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn  trên địa bàn huyện.


     Ảnh: Đ/c Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV, Bí thư Huyện ủy Tân Uyên trao quà cho gia đình chính sách
   

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Tân Uyên luôn xác định việc quan tâm đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm lớn lao, vừa là đạo lý cao cả với những gia đình đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Với tấm lòng tri ân sâu sắc, vào những ngày tết đến xuân về, huyện Tân Uyên luôn coi việc chăm sóc người có công về đời sống vật chất và tinh thần là nhiệm vụ thường xuyên, giúp các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống. Để thực hiện tốt mục tiêu này, huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn rà soát các gia đình người có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn để có chính sách hỗ trợ kịp thời, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng. 
  

 Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương- TUV, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện trao quà gia đình có công với cách mạng
    

Thực hiện chăm lo tết cho người có công, hộ nghèo không có điều kiện ăn tết trên địa bàn; trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, với phương châm không để hộ nghèo, gia đình chính sách thiếu tết, huyện cũng đã giành trên 2.800 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện và nguồn xã hội hóa để tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo không có điều kiện ăn tết, gia đình chính sách, nhằm khơi dậy và phát huy tốt truyền thống, đạo lý của dân tộc trong các tầng lớp Nhân dân nhằm giúp các hộ có cái tết vui vẻ, đầm ấm hơn.
    

 

Ảnh: Đ/c: Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trao quà gia đình chính sách
    

Thực hiện chính sách người có công, những năm qua huyện Tân Uyên đã chi trả cho các đối tượng thân nhân hưởng trợ cấp hàng tháng đảm bảo kịp thời, đúng quy định, các ngành, đoàn thể địa phương cũng có nhiều hình thức giúp đỡ các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống như: Giúp đỡ các gia đình già cả, neo đơn, đau ốm, bệnh tật trong lao động sản xuất. nhằm giúp cho các gia đình chính sách, các đối tượng người có công giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Huyện cũng đã huy động nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hộ nghèo về vật chất, tinh thần trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới với mục tiêu là không để hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thiếu tết./.


 


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 238