Huyện Tân Uyên: Ra mắt Câu lạc bộ “Chim cảnh” và tổ chức Hội thi chim Chào mào

Ngày 08/5/2022, Câu lạc bộ Chim cảnh đã tổ chức Hội thi chim Chào mào ra mắt Câu lạc bộ, Hội thi đã thu hút trên 60 người đam mê chim cảnh trên địa tỉnh, với 81 con chim Chào mào tham gia thi đấu hót.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi

Tại hội thi, chim Chào mào thi đấu phải trải qua 22 vòng, được chấm điểm từng vòng theo tiêu chí thi đấu giọng hót, âm độ tiếng hót, thần thái khi thi đấu. Sau mỗi vòng thi, sẽ loại dần những con chim hót yếu, bộ dáng kém, để chọn ra những con chim có hình thể đẹp, thể hiện sức bền bỉ, dẻo dai, có giọng hót khỏe, âm điệu hay vào vòng tiếp theo.

Ảnh: Trao Giải cho các chủ nhân của những con chim đạt giải

Qua nhiều vòng thi đấu hấp dẫn, Ban Giám khảo đã trao một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba và các giải tốp 10, tốp 20, tốp 30 cho các chủ chim. Hội thi là sân chơi bổ ích để những người có chung niềm đam mê chơi chim cảnh trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng chăm sóc, huấn luyện chim cảnh./.

Tác giả: Thúy Lả