Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Lai Châu

(laichau.gov.vn) Ngày 31/1/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 85/QĐ-UBND về việc Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do...

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Phó Trưởng ban Thường trực; đồng chí Nguyễn Văn Đối – Giám đốc Sở Y tế làm Phó Trưởng ban.

Các thành viên Ban Chỉ đạo gồm Giám đốc Công an tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Giám đốc các Sở: Tài chính, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ngoại vụ, Lao động Thương binh và Xã hội; Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Tổng Biên tập Báo lai Châu; Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh; Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; Chủ tịch Hội chữ thập đỏ; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế; Chi cục Trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Ma Lù Thàng; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Mời đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tham gia làm thành viên.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ và quyền hạn giúp UBND tỉnh chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona theo quy định của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định, chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan có liên quan, các huyện, thành phố trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh này. Tổ chức, phân công, thành lập các bộ phận giúp việc, hướng dẫn kiểm tra, đôn đốc, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh; báo cáo kết quả hoạt động với UBND tỉnh và Bộ Y tế theo quy định. Nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo do Trưởng ban phân công.

Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Các văn bản do Trưởng ban và Phó Trưởng ban Thường trực ký ban hành sử dụng con dấu của UBND tỉnh; các văn bản do Phó Trưởng ban ký ban hành sử dụng con dấu của Sở Y tế. Giao Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện cần thiết cho hoạt động của Ban Chỉ đạo theo quy định.

Ban Chỉ đạo tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.