Tiếp xúc cử tri tại 2 xã Trung Đồng, Thân Thuộc của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

Ngày 10/ 5/ 2021 các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu và  các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Tân Uyên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Trung Đồng và Thân Thuộc. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Sùng A Hồ- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cùng toàn thể các cư tri 2 xã Trung và Thân Thuộc. Trước khi vào hội nghị các ứng cử viên, đại biểu và cử tri hai xã Trung Đồng, Thân Thuộc đã được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đảm bảo khoảng cách theo quy định về phòng chống CoVid- 19.

Ảnh: Đại biểu thực hiện công tác đo thân nhiệt trước khi vào hội nghị

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 (các huyện:Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và thành phố Lai Châu) gồm có đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh,Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Toàn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội; đồng chí Tao Văn Giót – Bí thư Huyện đoàn Tam Đường; đồng chí Mùa Thị Lan - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Chu Lé Pư –Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mường Tè. Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 3gồm xã: Trung Đồng, Tà Mít, Pắc Ta, Hố Mít, Nậm Sỏ có đồng chí: Nguyễn Bảo Đông – Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Kinh tế-Ngân sách, HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Đức – Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức – Quản trị, Văn phòng HĐND tỉnh; đồngg chí Lò Văn Học – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tân Uyên; đồng chí Lò Văn Phóng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phúc Khoa; Lò Văn Tỉnh – Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Uyên. Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 4 gồm xã: Nậm Cần, Mường Khoa, Phúc Khoa, Thân Thuộc và thị trấn Tân Uyên có đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh –Bí thư Huyện ủy Tân Uyên; đồng chí Hỏ Thị Huế - Trưởng Ban Tuyên giáo-Chính sách pháp luật, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh; đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Bí thư Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lò Văn Nhung – Phó Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Vùi Văn Tiến – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Bưu chính-Viễn thông-Công nghệ Thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.  Các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Tân Uyên đơn vị bầu cử số 5 xã Trung Đồng gồm: đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Trương Thị Huế - Bí thư Đảng ủy xã Trung Đồng; đồng chí Tòng Thị Lả - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thân Thuộc; đồng chí Mùa Thị Nu – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tân Uyên; đồng chí Giàng Thị Sung – Chi hội Trưởng Chi hội phụ nữ bản Hô Be, thị trấn Tân Uyên; đồng chí Thào A Súa – Phó Bí thư Đoàn xã Trung Đồng; đồng chí Lò Thị Tiên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thân Thuộc; đồng chí Nguyễn Thị Yên – Công chức Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện Tân Uyên. Các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Tân Uyên đơn vị bầu cử số 4 gồm xã: Thân Thuộc, Nậm Cần có đồng chí Hà Thị Thơm – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí đồng chí Lò Văn Học –Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy xã Thân Thuộc; đồng chí Lò Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Nậm Cần; đồng chí Lò Văn Thành - Công chức Tư pháp-Hộ tích xã Nậm Cần đồng chí Lò Thị Toán – Công chức Hội Nông dân huyện; đồng chí Phạm Minh Hiếu – Công chức Văn phòng UBND huyện.

Ảnh: Các ứng cử viên tiếp xúc cử tri tại xã Thân Thuộc

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các chương trình hành động của từng ứng cử viên đều được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Trong Chương trình hành động của các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm, đem hết năng lực, tâm huyết thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân, vì dân, đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Thường xuyên tiếp xúc với cử tri, giữ mối liên hệ mật thiết, gần gũi, sâu sát, luôn trân trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; chịu sự giám sát của cử tri theo quy định.

Ảnh: Ứng cử viên thông qua chương trình hành động

Cử tri 2 xã Trung Đồng, Thân Thuộc mong muốn các ứng cử viên luôn giành sự quan tâm cho huyện Tân Uyên nói chung và 2 xã nói riêng trong đầu tư cơ sở hạ tầng, các cơ chế, chính sách và có những quyết sách đột phá phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ, HĐND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách để khuyến kích đầu tư vào khu vực nông thôn. Cử tri đề nghị Quốc hội, HĐND tỉnh dành nhiều thời gian hơn nữa để các đại biểu thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp.

Ảnh: đồng chí Giàng Páo Mỷ- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư tỉnh ủy-  Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội- Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Giàng Páo Mỷ- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy-  Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội- Chủ tịch HĐND tỉnh hứa với các cử tri luôn nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân khi được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND tỉnh, HĐND huyện. Đồng chí cho biết, khi trúng cử các ứng cử viên sẽ tham mưu cho Quốc hội và HĐND tỉnh tăng cường hoạt động chất vấn. Thông qua hoạt động này sẽ nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu Nhân dân. Đồng chí mong muốn cử tri xã Trung Đồng và Thân Thuộc tiếp tục chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Cùng với đó thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới, để ngày bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng