Thường trực HĐND huyện: Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề lĩnh vực Y tế

Vừa qua, Thường trực HĐND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề lĩnh vực Y tế “Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện”. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện; đại biểu lãnh đạo, viên chức Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế, Tổ dân phố, bản trên địa bàn.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

Trong những năm qua, ngành Y tế huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác dự phòng được y tế tuyến cơ sở thực hiện ngày càng hiệu quả. Đặc biệt, từ đầu năm 2019 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống y tế huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của tuyến y tế huyện đến cơ sở và công tác khám, chữa bệnh có sử dụng thẻ BHYT vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập cần sớm được giải quyết. Do đó, tại hội nghị này, Thường trực HĐND huyện mong muốn được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri về những khó khăn, bất cập trong thực tiễn triển khai việc khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, để từ đó, HĐND huyện sẽ xây dựng các chính sách phù hợp hơn với tình hình thực tế tại địa phương.

Ảnh: Ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị chuyên đề

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND huyện đã nhận được các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề về: Tình trạng thiếu nhân lực y tế có chất lượng cao, nhất là y tế tuyến cơ sở; việc phân cấp và đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động của y tế cơ sở; việc quản lý khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT, giải quyết hồ sơ ra viện, thanh toán khám, chữa bệnh BHYT; chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT...

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ ngành Y tế huyện trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Nhằm tiếp tục phát triển hệ thống y tế cơ sở và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện, đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu và có biện pháp tháo gỡ, giải quyết trong thời gian sớm nhất; tiếp tục củng cố mạng lưới y tế cơ sở tinh gọn nhằm phát huy tối đa hiệu quả của tuyến y tế cơ sở. Đồng thời giao các cơ quan chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong đó đặc biệt nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, từng bước nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng