Thị trấn Tân Uyên tích cực thu hoạch Lúa Chiêm Xuân

Vụ Chiêm Xuân năm 2022, Thị trấn Tân Uyên gieo cấy trên 275 ha lúa, với cơ cấu giống chủ yếu là: Việt lai 20, Nghi hương 2308; Hương thơm, Bắc thơm, Séng cù, HN6 và Nếp 97. Ngay từ đầu vụ, UBND Thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, chuyển giao quy trình kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa đến bà con nông dân, đồng thời khuyến cáo bà con chủ động thăm đồng, kịp thời phát hiện sâu bệnh hại để có biện pháp phòng trừ kịp thời nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

Ảnh: Người dân bản Chạm Cả thu hoạch lúa Chiêm Xuân

Tính đến thời điểm này, thị trấn Tân Uyên đã thu hoạch được trên 20% diện tích Lúa Chiêm Xuân, dự ¬ước năng suất đạt trên 55 tạ/ha, theo đó tổng sản lượng Lúa là hơn 1.500 tấn. Thực hiện sự chỉ đạo của thị trấn, hiện nay bà con nông dân đang tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, tập trung lực lượng lao động, máy móc phương tiện, thu hoạch nhanh gọn diện tích Lúa Chiêm Xuân; đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cho sản xuất vụ Mùa sắp tới./.

Tác giả: Xuân Thắng