Tháng 2 có 120 hộ gia đình tham gia ký kết bảo vệ rừng

Để làm tốt công tác bảo vệ rừng, trong thời gian qua, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo vệ rừng. Tổ chức họp bản lồng ghép tuyên truyền cho người dân tham gia ký cam kết bảo vệ rừng với 120 hộ gia đình tham gia. Cùng với đó tăng cường trực, tuần tra canh gác của Ban Chỉ đạo huyện, xã, thị trấn và các tổ chức bảo vệ rừng, các chốt gác rừng. Trong tháng đã tiến hành lắp 05 biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng; tuần tra rừng, kiểm tra, kiểm soát lâm sản trên địa bàn huyện được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ, tổ chức 25 lượt tuần tra, kiểm tra, kiểm soát lâm sản…

Ảnh: Người dân xã Trung đồng phát đường băng cản lửa

Trong thời gian tới, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đôn đốc Nhân dân đẩy nhanh tiến độ chăm sóc các cây trồng Lâm nghiệp đợt 1/2022. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán trồng rừng năm 2022 đảm bảo về quy mô, chất lượng hồ sơ và tính khả thi khi thực hiện; đẩy nhanh tiến độ thực hiện thanh toán tiền DVMTR năm 2021. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng các tháng mùa khô năm 2022 trong cộng đồng dân cư. Duy trì nghiêm chế độ trực, tuần tra canh gác của Ban Chỉ đạo huyện, xã, thị trấn và các tổ chức bảo vệ rừng, các chốt gác rừng. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ khi xảy ra cháy rừng.