Thân Thuộc tập trung thu hoạch lúa vụ mùa

Vụ mùa năm 2021 xã Thân Thuộc gieo cấy 265 ha lúa, trong đó chủ yếu các giống lúa: Séng Cù, Việt Lai, Nhị Ưu, Hương Thơm và nếp địa phương. Nhờ có sự chủ động trong các khâu lựa chọn giống, chăm sóc và cách phòng trừ sâu, bệnh kịp thời nên toàn bộ diện tích lúa mùa của bà con nông dân xã Thân Thuộc đều sinh trưởng, phát triển tốt.

Ảnh: Người dân tập trung thu hoạch lúa vụ mùa

Hiện nay, diện tích lúa mùa đã bắt đầu chín rộ; Nhân dân trên địa bàn xã đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ mùa để triển khai sản xuất vụ đông đảm bảo khung, lịch thời vụ. Với sự chỉ đạo đồng bộ, tập trung, sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chủ động trong sản xuất của bà con nông dân trên địa bàn xã, tin rằng xã Thân Thuộc sẽ đạt được sản lượng lương thực theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân/.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng