• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung cho học sinh thi hết học kỳ 2 để đảm bảo  công tác phòng chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trong cả nước hiện nay có nguy cơ lan rộng. Vì vậy, để thực hiện mục tiêu vừa đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên vừa hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021 theo công văn số 835 của Sở Gáo dục và Đào tạo tỉnh, ngành giáo dục huyện Tân Uyên đang tập trung chỉ đạo các trường tiến hành cho học sinh thi hết học kỳ II. 

Trường Tiểu học xã Thân Thuộc có 469 học sinh học tập ở 19 lớp tại 3 điểm trường, trong đó có 1 điểm trường trung tâm và 2 điểm trường lẻ tại bản. Sau khi nhận được công văn chỉ đạo của cấp trên để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh tập trung thi hết học kỳ 2 sớm hơn các năm trước, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/5. 
   

Ảnh: Quang cảnh Trường THCS thị trấn Tân Uyên
   

Tại trường THCS thị trấn Tân Uyên để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhà trường đã thực hiện từ việc đo thân nhiệt, tổ chức khử khuẩn tại cổng trường trước khi cho học sinh vào học và thi hết kỳ 2. Hiện nay trường có 15 lớp với 590 học sinh theo học, sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo nhà trường cũng đang tiến hành cho học sinh thi, để thực hiện tốt công tác kiểm định về chất lượng nhà trường đã thực hiện tốt các quy định về thi và hướng dẫn thi của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện như sắp xếp số học sinh vào các phòng, số học sinh thi trong phòng.
  

Ảnh: Một giờ thi cuối kỳ của sinh lớp 8- Trường THCS thị trấn 
  

 Hiện tại ngành giáo dục và đào tạo huyện Tân Uyên quản lý 32 trường với gần 18.000 học sinh các cấp từ mầm non đến THCS. Sau khi nhận được công văn chỉ đạo số 835 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc điều chỉnh dạy và học cũng như kiểm tra học kỳ 2 cho học sinh, ngành giáo dục huyện Tân Uyên đã tiến hành chỉ đạo các trường cho học sinh thi học kỳ 2 sớm. Hiện tại các trường mầm non đã đánh giá xong chất lượng học sinh, đối với các trường tiểu học và THCS đang tiến hành thi hết học kỳ 2, phấn đấu xong trước ngày 15 tháng 5.
  

Ảnh: Công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19 tại trường học
  

 Ngành giáo dục và đào tạo huyện Tân Uyên phấn đấu hoàn thành xong các chương trình dạy và học trước ngày 22/5. Đồng thời có các phương án để cho học sinh nghỉ hè sớm nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch./. 

 


 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 326