Tập trung chăm sóc lúa vụ chiêm xuân

Hiện nay diện tích lúa vụ chiêm xuân của xã Mường Khoa đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Để đảm bảo cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, đạt năng suất cao, bà con nông dân trong xã đang tập trung nhân lực xuống đồng chăm sóc và bảo vệ cây lúa đúng quy trình kỹ thuật, thường xuyên theo dõi để chủ động phòng trừ sâu bệnh gây hại.

Ảnh: Cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt tại cánh đồng xã Mường Khoa

Vụ chiêm xuân năm nay,xã Mường Khoa gieo cấy 305 ha lúa, trong đó chủ yếu các giống lúa PC6, HN6, Việt lai, Séng cù. Để bảođảm toàn bộ diện tích lúa vụ chiêm xuân trên địa bàn sinh trưởng, phát triển thuận lợi, UBND xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, chuyển giao quy trình kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại lúa đến bà con nông dân. Hiện nay trên cánh đồng của xã chưa xuất hiện các loại sâu bệnh hại, song không vì thế mà chủ quan. Xã đang tập trung phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện thường xuyên kiểm tra tình hình sâu bệnh gây hại trên cây lúa, đồng thời khuyến cáo bà con chủ động thăm đồng, kịp thời phát hiện sâu bệnh hại để có biện pháp phòng trừ kịp thời; tuyên truyền nông dân tích cực tỉa dặm, làm cỏ để bón thúc cho lúa./.

Tác giả: Xuân Thắng